ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791
ป่าโกงกางและชายทะเลหน้าเมืองกระบี่ จ.กระบี่  (จ.กระบี่)
การดูนกที่นี่จะใช้เรือเป็นพาหนะ จะพบ นกกะเต็นใหญ่ปีกสีน้ำตาล (Brown-winged Kingfisher) นกแต้วแล้วป่าโกงกาง (Mangrove Pitta) นกโกงกางหัวโต (Mangrove Whistler) นกกะเต็นแดง (Ruddy Kingfisher) นกหัวขวานใหญ่สีเทา (Great Slaty Woodpecker) และนกกินปลีคอสีทองแดง (Copper-throated Sunbird) ถัดเข้าไปจะเป็นคลองเล็ก ๆ ที่พบนกเด่นที่สุด คือ นกฟินฟุท (Masked Finfoot) ช่วงเดือนพฤษภาคม เวลาใกล้ขึ้น 15 ค่ำ หรือแรม 15 ค่ำ จะเป็นช่วงที่ดี เพราะน้ำจะลงมาก นกต่าง ๆ จะออกมากินกุ้ง หอย ตามริมตลิ่ง เวลาที่พบนกมาก ๆ คือ ช่วงเช้าและเย็น

การเดินทาง
เรือที่จะพาไปดูนกของบังไต๋เป็นที่รักกันดีของนักดูนก ติดต่อนัดหมายได้ที่ จันทร์เพ็ญทัวร์ 145 ถนนอุตรกิจ จังหวัดกระบี่ 81000 โทร. (075) 612004 หรือ (01) 677-4464
 
 
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม หรือ เขานอจู้จี้ จ.กระบี่  (จ.กระบี่)
พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นป่าดิบชื้น มีป่าชั้นรองและป่าดั้งเดิมป่ารอบ ๆ เขานอจู้จี้นี้เป็นป่าที่ราบต่ำแห่งสุดท้ายอันเป็น ถิ่นที่อยู่อาศัยของ นกแต้วแล้วท้องดำ (Gurney"s Pitta) ที่อยู่ในสถานะใกล้สูญพันธุ์ รวมทั้งนกชนิดอื่น ๆ อีกไม่ต่ำกว่า 307 ชนิด เช่น นกแซวสวรรค์ (Asian Paradise-flycatcher) นกเงือกดำ (Black Hornbill) นกปรอดดำปีกขาว (Black-and-White Bulbul) นกแต้วแล้วยักษ์ (Giant Pitta) นกเปล้าหน้าแดง (Jambu Fruit-Dove) นกจู๋เต้นลาย (Striped Wren-Babbler) ไก่ฟ้าหน้าเขียว (Crested Fireback) และนกพญาปากกว้างท้องแดง (Black-and-Red Broadbill) เป็นต้น

การเดินทาง
ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านแยกที่จะเข้าตัวเมืองกระบี่ลงไปทางจังหวัดตรังประมาณ 32 กิโลเมตร ก่อนถึง อำเภอคลองท่อม เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4038 เพียงเล็กน้อยจะเห็นป้ายบอกทางเข้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ ป่าเขาประ-บางคราม แยกไปตามป้ายบอกทางเป็นระยะ ๆ ราว 17 กิโลเมตร ถึงหมู่บ้านบางเตียว อันเป็นที่ตั้งของ ที่ทำการเขตฯ รวมทั้งสำนักงานโครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่าที่ราบต่ำเขานอจู้จี้ ที่สามารถสอบถามข้อมูลได้
 
 
ป่าพรุสิรินธร จ.นราธิวาส  (จ.นราธิวาส)
ป่าผืนนี้เป็นป่าที่มีความพิเศษในหลาย ๆ ด้าน รวมทั้งชนิดของนกที่พบด้วย ปัจจุบันมีการทำทางเดินเป็นเส้น ทางศึกษาธรรมชาติโดยศูนย์วิจัยและศึกษาธรรมชาติป่าพรุสิรินธร ระยะทาง 1,200 เมตร นกในป่าพรุที่น่าสนใจ เช่น นกกางเขนดงหางแดง (Rufous-tailed Shama) นกเค้าแดง (Reddish Scops-Owl) นกขุนแผนท้ายทอยแดง (Red-naped Trogon) นกเขนน้อยปีกดำ (Black-winged Flycatcher-Shrike) นกกินแมลงหัวดำ (Sooty-capped Babbler) นกเปล้าใหญ่ (Large Green Pigeon) และ นกกินแมลงหลังฟู (Fluffy-backed Tit-Babbler) เป็นต้น

การเดินทาง
จากอำเภอสุไหงโก-ลก ใช้ทางหลวงหมายเลข 4057 สุไหงโก-ลก-ตากใบ ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 5 เลี้ยวซ้าย ตรงแยกชวนะนันท์ เข้าไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตรตามป้ายบอกทาง หากไม่ได้นำรถมาเองใช้บริการรถรับจ้าง จากตัวอำเภอสุไหงโลก-ลกก็ได้ เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าพรุสิรินธรนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันโดยไม่เก็บค่าบริการ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น. ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ ระหว่างเดือนกุมภาพันธุ์ถึงเมษายน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยและศึกษาธรรมชาติป่าพรุสิรินธร ตู้ ปณ.37 อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส 96120
 
 
อุทยานแห่งชาติทะเลบัน จ.สตูล  (จ.สตูล)
นับเป็นแหล่งดูนกที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งในภาคใต้เป็นดงดิบและมีป่าที่ราบต่ำอยู่บ้างไม่มากนัก นกที่น่าสนใจ ของทะเลบัน คือ นกเงือกหัวแรด (Rhinoceros Hornbill) นกชนหิน (Helmeted Hornbill) นกกางเขนน้ำ หลังแดง (Chestnut-naped Forktail) นกแต้วแล้วลาย (Banded Pitta) นกหัวขวานหลังสีส้ม (Orange-backed Woodpecker) นกปลีกล้วยปากยาว (Long-billed Spiderhunter) เป็นต้น

การเดินทาง
ช่วงที่เหมาะสำหรับเดินทาง คือ ช่วงเดือนธันวาคมถึงเมษายน การเดินทางจากตัวเมืองสตูลใช้ทางหลวงหมายเลข 406 ระยะทาง 19 กิโลเมตร ถึงสามแยกควนสตอเลี้ยวขวา เข้าทางหลวงหมายเลข 4184 ไปอีก 20 กิโลเมตร หากไปจากอำเภอหาดใหญ่ให้ย้อนขึ้นไปทางอำเภอรัตภูมิ และเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 406 ระยะทาง 80 กิโลเมตร ถึงสามแยกควนสตอแล้วเลี้ยวซ้าย สอบถามโดยตรงได้ที่ อุทยานแห่งชาติทะเลบัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล 91160
 
 
เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จ.ตรัง  (จ.ตรัง)
เป็นแหล่งดูนกชายเลนที่สำคัญแห่งหนึ่งในภาคใต้ นกย้ายถิ่นจะเริ่มมากันในฤดูหนาว คือ ตั้งแต่เดือนธันวาคม ถึงเมษายน ที่สำคัญก็คือ นกหัวโตกินปู (Crab Plover) ซึ่งมักพบในเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคม นกทะเลขาเขียว ลายจุด (Nordmann"s Greenshank) และนกชายเลนกระหม่อมแดง (Sharp-tailed Sandpiper) บนเกาะลิบง ยังมีนกที่น่าสนใจอีก เช่น นกเค้าป่าหลังจุด (Spotted Wood-Owl) นกจาบคาคอสีฟ้า (Blue-throated Bee-eater) นกแต้วแล้วป่าโกงกาง (Mangrove Pitta) และนกเปล้าคอสีม่วง (Pink-necked Pigeon)

จุดเฝ้าดูนกดีที่สุดคือ บริเวณหาดตูบ หรือจะดูที่แหลมจูโหย หรือนั่งเรือไปหาดพานช้างก็ได้ ถ้าให้ดี ควรอยู่ในช่วง 8 ค่ำ เพราะน้ำจะขึ้นช้าลงช้า มีเวลาให้รอดูนกได้นาน ส่วนพวกนกป่าก็หาดูได้ตามเส้นทางหลังที่ทำ การเขตฯ

การเดินทาง
การเดินทางสู่หมู่เกาะแถบทะเลตรังมีช่วงเวลาที่เหมาะสม คือ ตั้งแต่เดือนธันวาคม-เมษายน ติดต่อขอข้อมูล หรือที่พักบนเกาะลิบงได้ที่ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง ตู้ ปณ.5 ปทจ.กันตัง จังหวัดตรัง 92110 โทร. (075) 251-932 โดยเดินทางจากอำเภอเมือง ไปอำเภอกันตังตามทางหลวงหมายเลข 403
 
 
เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย จ.พัทลุง  (จ.พัทลุง)
เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำและทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่แห่งหนึ่งในภาคใต้ นกที่น่าสนใจ คือ นกกุลา (Black-headed Ibis) นกกาบบัว (Painted Stork) และเป็นแหล่งที่ นกกระสาแดง (Purple Heron) ทำรังวางไข่ จุดดูนกเริ่ม ได้ตั้งแต่สะพานไม้ทางเดินสู่ที่ทำการฯ และบ้านพัก นกประจำถิ่นที่ต้องพบแน่นอน คือ นกอีโก้ง (Purple Swamphen) นกพริก (Bronze-winged Jacana) นกอีล้ำ (Common Moorhen) นกยางควาย (Cattle Egret) และนกยางกรอกพันธุ์จีน (Chinese Pond-Heron) ที่ศาลาจะมีเรือหางยาวไว้ให้เช่าออกไป ดูนกข้างนอก สอบถามรายละเอียดได้จากเจ้าหน้าที่ในที่ทำการฯ สำหรับนกเป็ดน้ำจะเริ่มย้ายถิ่นมาในเดือน พฤศจิกายนถึงเมษายน

การเดินทาง
ใช้ทางหลวงหมายเลข 41 สู่จังหวัดพัทลุง แยกขวาเข้าอำเภอควนขนุน ตามทางหลวงหมายเลข 4048 ผ่าน บ้านปากคลอง ถึงบ้านทะเลน้อย ประมาณ 20 กิโลเมตร ถนนจะสุดที่บริเวณเขตห้ามล่าสัตว์ป่าพอดี
 
 
อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง จ.นครศรีธรรมราช  (จ.นครศรีธรรมราช)
เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 64 ของประเทศไทย อยู่ในเขตอำเภอทุ่งสง อำเภอฉวาง อำเภอลานสกา อำเภอนาบอน อำเภอร่อนพิบูลย์ มีสภาพป่าสมบูรณ์และเทือกเขาเป็นแนวยาวต่อมาจากเขาหลวง นกที่พบได้แก่ นกหว้า นกกระปูดใหญ่ เหยี่ยวขาว นกฮูกหรือนกเค้ากู่ นกปรอดหัวโขน นกขมิ้นปากเรียว นกกางเขนดง นกเอื้ยงสาริกา นกกาเหว่า ส่วนใหญ่เป็นนกประจำถิ่น ติดต่อ อุทยานแห่งชาติน้ำตกโยง ตู้ ปณ.65 อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช 80110
 
 
 

 
>> เริ่มต้นดูนก
>> การเตรียมตัวไปดูนก
>> ข้อควรปฏิบัติสำหรับนักดูนก
>> สภาพพื้นที่อาศัยของนก
>> เทคนิคการดูนกในธรรมชาติ
>> เราร่วมกันอนุรักษ์นกได้อย่างไร
>> แหล่งดูนกภาคกลาง
>> แหล่งดูนกภาคตะวันออก
>> แหล่งดูนกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> แหล่งดูนกภาคใต้
>> แหล่งดูนกภาคเหนือ
   
กลับไปดูกิจกรรมทั้งหมด
@ Copyright. 2001 - 2019. All Right Reserved
เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com