ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่  (จ.เชียงใหม่)
ครอบคลุมพื้นที่ป่าหลายสภาพ มีความสูงตั้งแต่ประมาณ 300-2,565 เมตร จากระดับน้ำ ทะเลปานกลาง นกบนดอยอินทนนท์เท่าที่มีการบันทึกเอาไว้มีถึง 384 ชนิด การดูนกบน ดอยอินทนนท์ทำได้ตลอดปี แต่ช่วงเวลาที่ดี จะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคม สามารถพบนกที่น่าสนใจหลายชนิด เช่น นกพญาไฟพันธุ์เหนือ (Long-tailed Minivet) นกปีกแพรสีม่วง (Purple Cochoa) นกจุนจู๋ (Slaty-bellied Tesia) นกหางรำดำ (Black-headed Sibia) นกกินปลีหางยาวเขียว (Green-tailed Sunbird) นกศิวะหางสีตาล (Chestnut-tailed Minla) นกอีแพรดท้องเหลือง (Yellow-bellied Fantail)

การดูนกอาจเริ่มตั้งแต่กิโลเมตรที่ 10 จนถึงยอดดอยบริเวณศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งมีจุดที่น่าสนใจ เช่น บริเวณด่าน กม. 38 Jeep Track ทางไปอำเภอแม่แจ่ม และกิ่วแม่ปาน

การเดินทาง
ตามทางหลวงหมายเลข 108 เชียงใหม่-จอมทอง ตรงหลักกิโลเมตรที่ 57 ก่อนถึงอำเภอจอมทอง 1 กิโลเมตร มีทางแยกขวามือไปตามทางหลวงหมายเลข 1009 ถือ ถนนจอมทอง-ดอยอินทนนท์ ระยะทาง 48 กิโลเมตร สำหรับผู้สนใจเรื่องนก สอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้ที่ ร้านลุงแดง เยื้องกับที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กิโลเมตรที่ 31 อยู่ด้านซ้ายมือ หรือที่ทำการอุทยานฯ ซึ่งอยู่ทางด้านขวา บ้านพักและจุดกางเต็นท์ ติดต่อได้ที่ ที่ทำการอุทยานฯ กิโลเมตรที่ 31 ทางขวามือ หรือติดต่อล่วงหน้าได้ที่ ส่วนอุทยานแห่งชาติ กรมป่าไม้ โทร. 561-4292 ต่อ 724-5
 
 
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่  (จ.เชียงใหม่)
สภาพป่าของดอยเชียงดาวเป็นป่าเบญจพรรณในพื้นล่าง มีป่าเต็งรัง ป่าดงดิบ ป่าสนผสม ป่าเต็งรัง และป่าดิบเขา ส่วนใหญ่จะขึ้นไปดูนกในป่าสนและป่าดิบเขา ซึ่งมีหน่วยพิทักษ์ป่า เด่นหญ้าขัด การดูนกดูได้ตลอดเส้นทางที่ขึ้นไปสู่ หน่วยเด่นหญ้าขัด นกที่น่าสนใจเห็นจะเป็น นกไต่ไม้ใหญ่ (Giant Nuthatch) ไก่ฟ้าหางลายขวาง (Hume"s Pheasant) และนกจับแมลงหัวสีฟ้า (Sapphire Flycatcher) และสามารถหาดู นกปากกบลายดำ (Hodgson"s Frogmouth) ได้ค่อนข้างง่ายกว่าที่อื่น สำหรับ นกกินแมลงเด็กแนน (Deignan"s Babbler) ซึ่งพบได้ที่นี่เพียงแห่งเดียวในโลกนั้น ไม่มีรายงานการพบมาหลายสิบปีแล้ว

การเดินทาง
จากทางหลวงหมายเลข 107 เชียงใหม่-ฝาง ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 71-72 จะถึงบ้านแม่นะ ซึ่งมีทางลำลองแยกซ้ายขึ้นไป ผ่านบ้านปางโฮ่ง บ้านปางฮ่าง จนถึงทางแยกไปบ้านแม้วสันป่าเกี๊ยะ ระยะทาง 21 กิโลเมตร จะเป็นที่ตั้งหน่วยโครงการพัฒนาป่าไม้ที่สูงหน่วยที่ 1 แม่ตะมาน จากทางแยกบ้านสันป่าเกี๊ยะไปทางทิศเหนือมี ทางรถไปสู่หน่วยดอยหลวงเชียงดาวที่เด่นหญ้าขัด จากเด่นหญ้าขัด มีทางเดินเท้าผ่านสันเขา ข้ามเข้าสู่หุบดอย เชียงดาว ฤดูกาลที่เหมาะต่อการมาดอยเชียงดาว คือ ช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ เพราะจะเป็นช่วงที่นกเริ่ม ย้ายถิ่นมากันแล้ว

การติดต่อขออนุญาตขึ้นยอดดอย ติดต่อที่ ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมป่าไม้ โทร. 561-4292 ต่อ 706-7 และหากต้องการลูกหาบ คนนำทางในการเดินขึ้นยอดดอยในเส้นทางสายบ้านแม่นะ ติดต่อได้ที่ร้านค้าบริเวณถ้ำเชียงดาว อำเภอเชียงดาว
 
 
ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่  (จ.เชียงใหม่)
ตามหุบห้วยในที่ชัน ๆ และตามป่าหญ้า ป่าละเมาะ มีนกที่น่าสนใจหลายชนิด เช่น นกปากนกแก้วอกลาย Spot-breasted Parrotbill) นกกะรางอกลาย (Spot-breasted Laughingthrush) นกหัวขวานอกแดง Crimson-breasted Woodpecker) นกกระทาป่าไผ่ (Mountain Bamboo-Partridge) นกปรอดหงอนปากหนา (Created Finchbill) ส่วนนกชนิดอื่น ๆ นั้น มีไม่ต่ำกว่า 250 ชนิด เส้นทางจากสถานีเกษตรอ่างขาง ไปหมู่บ้านมูเซอ ขอบด้ง บ้านนอแล บ้านจีนฮ่อบ้านหลวง เป็นที่พักของ บรรดานกย้ายถิ่นหลายชนิด และบริเวณหลังหน่วยจัดการต้นน้ำแม่เผอะ สภาพป่ายังสมบูรณ์ ไม่ควรพลาดในการ เข้าไปดูนก

การเดินทาง
จากตัวเมืองเชียงใหม่ 180 กิโลเมตร ใช้ทางหลวงหมายเลข 107 (เชียงใหม่-ฝาง) ถึงกิโลเมตรที่ 137 มีทางแยกซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 1249 ขึ้นดอยอ่างขางอีกประมาณ 25 กิโลเมตร บนดอยอ่างขางมี รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง ซึ่งเป็นรีสอร์ตที่อยู่ในบริเวณโครงการหลวง โทร. (053) 453-515-19 และมีบ้านพักของเอกชน อีกหลายแห่งบริเวณด้านหน้า ส่วนเรื่องอาหาร ติดต่อได้ที่สโมสรอ่างขางในโครงการหลวง
 
 
ดอยผ้าห่มปก จ.เชียงใหม่  (จ.เชียงใหม่)
อยู่ห่างจากดอยอ่างขางไปไม่ไกลนัก มีความสูงเป็นที่สองรองจากดอยอินทนนท์ คือสูง 2,285 เมตร เป็นยอดเขาที่มีนกสำคัญ ๆ หลายชนิดที่เคยพบ หรือพบได้เฉพาะที่ดอยแห่งนี้เท่านั้น เช่น นกติ๊ดหัวแดง (Black-throated Tit) และนกไต่ไม้สีสวย (Beautiful Nuthatch) นอกจากนั้น ยังพบ นกปากนกแก้วคิ้วดำ (Lesser Rufous-headed Parrotbill) นกภูหงอนวงตาขาว (Whiskered Yuhina) และนกพิราบป่าอกลาย (Speckled Wood-Pigeon) ซึ่งเป็นนกที่หาดูได้ยากในแหล่งดูนกแห่งอื่น

การเดินทาง
จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้ทางหลวงหมายเลข 107 (เชียงใหม่-ฝาง) ระยะทาง 150 กิโลเมตร แล้วมุ่งขึ้นมา ทางท่าตอน หรือแม่อายอีกราว 10 กิโลเมตร จะถึงบ้านป่าซาง แยกซ้ายเข้าสู่ที่ทำการหน่วยพัฒนาต้นน้ำลุ่มแม่น้ำ สาว ระยะทาง 14 กิโลเมตร และมีเส้นทางต่อไปหน่วยย่อยอีก 5 กิโลเมตร ต่อจากนั้นเป็นเส้นทางเดินเท้าสู่ยอดดอย ผ้าห่มปกราว 8 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 4 ชั่วโมง ติดต่อบ้านพักได้ที่ กองอนุรักษ์ส่วนต้นน้ำ กรมป่าไม้ โทร. (02) 561-4292 ต่อ 704
 
 
เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองบงคาย จังหวัดเชียงราย  (จ.เชียงราย)
มีลักษณะเป็นหนองน้ำธรรมชาติที่ล้อมรอบด้วยเนินเขา เป็นแหล่งรวมของนกเป็ดน้ำที่ย้ายถิ่นเข้ามาในฤดูหนาว เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนมีนาคม เช่น เป็ดเปียหน้าเขียว (Falcated Teal) เป็ดเปีย (Tufted Duck) และเป็ดปากพลั่ว (Northern Shoveler) บริเวณหลังฝายกักน้ำ จะมีเป็ดน้ำมารวมกันอยู่ในตอนกลางวัน ซึ่งถ้าสังเกตให้ดี อาจพบเป็ดหายากหลายชนิด

การเดินทาง
จากตัวเมืองเชียงรายไปตามเส้นทางพหลโยธินถึงอำเภอแม่จัน ระยะทาง 30 กิโลเมตร แล้วแยกขวาเข้า สู่ทางหลวงหมายเลข 1016 (แม่จัน-เชียงแสน) ถึงหลักกิโลเมตรที่ 27 บ้านกู่เต้า แยกขวามือเข้าสู่ บริเวณเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองบงคาย ระยะทาง 1 กิโลเมตร ติดต่อขออนุญาตได้ที่ ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่ากรมป่าไม้ โทร. 561-4292 ต่อ 706-7 หรือติดต่อโดยตรงที่สำนักงานเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหนองบงคาย บ้านกู่เต้า ตำบลโยนก อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย 57150
 
 
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก  (จ.ตาก)
เป็นแหล่งดูนกที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง สามารถดูนกตามป่าริมถนนสายแม่สอด-อุ้มผาง แหล่งที่ดูนกได้ดีเริ่ม จากบริเวณกิโลเมตรที่ 106 เป็นต้นไปถึงกิโลเมตรที่ 130 แต่ช่วงที่ดีมากอยู่ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 115-125 ในช่วงนี้ มีนกที่น่าสนใจดังนี้ คือ นกภูหงอนพม่า (Burmese Yuhina) นกปรอดโอ่งหน้าผากเทา (White-throated Bulbul) นกปรอดเล็กสีไพลตาแดง (Olive Bulbul) นกระวังไพรปากแดงสั้น (Coral-billed Scimitar-Babbler) นกเขาเปล้าหางเข็ม (Pin-taied Pigeon) และนกหัวขวานจิ๋วคิ้วขาว (White-browed Piculet) เป็นต้น

การเดินทาง
ใช้เส้นทางตาก-แม่สอด ทางหลวงหมายเลข 105 ประมาณกิโลเมตรที่ 70 เลี้ยวซ้ายเข้าสู่เส้นทางแม่สอด-อุ้มผาง ทางหลวงหมายเลข 1090 ซึ่งควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากถนนมีความคดเลี้ยวมาก ระหว่างทาง จะมีจุดแวะพักที่บริเวณกิโลเมตรที่ 84 มีร้านขายอาหารและเครื่องดื่มสำหรับที่พักนั้น อาจแวะเข้าไปพักแรม ในอำเภออุ้มผาง ซึ่งมีรีสอร์ตให้เลือกหลายแห่งด้วยกัน
 
 
เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง จังหวัดอุทัยธานี  (จ.อุทัยธานี)
มีลักษณะของป่าหลายชนิด เช่น ป่าเบญจพรรณ ป่าเต็งรัง ซึ่งเป็นป่าที่สามารถพบนกหัวขวานได้หลายชนิด นก ที่น่าสนใจมีดังนี้ นกหัวขวานเขียวตะโพกแดง (Black-headed Woodpecker) เหยี่ยวเล็กตะโพกขาว (White-rumped Falcon) นกเงือกคอแดง (Rufous-necked Hornbill) นกยูง Green Peafowl) นกติ๊ดสุลต่าน (Sultan Tit) ไก่ฟ้าหลังเทา (Kalij Pheasant) นกจาบคาเคราน้ำเงิน (Blue-bearded Bee-eater) นกแว่นสีเทา (Grey Peacock-pheasant) และนกชนิดอื่น ๆ รวมกันกว่า 370 ชนิด สามารถเดินดูนกได้ ตามทางเดินศึกษาธรรมชาติเขาหินแดง ซึ่งเป็นเส้นทางวงแหวน มีจุดเริ่มต้นอยู่ห่างจากที่ทำการฯ ประมาณ 300 เมตร ระยะทางประมาณ 4.5 กิโลเมตร

การเดินทาง
ที่ทำการเขตฯ อยู่ห่างจากตัวเมืองอุทัยธานีประมาณ 102 กิโลเมตร ตามเส้นทางสายอุทัยธานี-หนองฉาง-ลานสัก ทางหลวงหมายเลข 3438 ถึงหลักกิโลเมตรที่ 53-54 เลี้ยวซ้ายเข้าไปตามทางลูกรังประมาณ 14 กิโลเมตร การเดินทางไปดูนกในห้วยขาแข้งจึงควรติดต่อขออนุญาตจาก ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมป่าไม้ โทร. (02) 561-4292 ต่อ 706-7 หรือขอจากทางเขตฯ โดยตรง โดยติดต่อที่ตู้ ปณ.7 อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี 61160 (ยกเว้นการ เดินดูนกตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติเขาหินแดง)
 
 
 

 
>> เริ่มต้นดูนก
>> การเตรียมตัวไปดูนก
>> ข้อควรปฏิบัติสำหรับนักดูนก
>> สภาพพื้นที่อาศัยของนก
>> เทคนิคการดูนกในธรรมชาติ
>> เราร่วมกันอนุรักษ์นกได้อย่างไร
>> แหล่งดูนกภาคกลาง
>> แหล่งดูนกภาคตะวันออก
>> แหล่งดูนกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
>> แหล่งดูนกภาคใต้
>> แหล่งดูนกภาคเหนือ
   
กลับไปดูกิจกรรมทั้งหมด
@ Copyright. 2001 - 2019. All Right Reserved
เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com