ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791
หมู่เกาะพีพี  (จ.กระบี่)
หมู่เกาะพีพี อยู่ในจังหวัดกระบี่ ประกอบด้วย เกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล เกาะไม้ไผ่ เกาะยุง กองหินปิดะ และกอง หินหมูสัง หมู่เกาะพีพีเป็นหมู่เกาะที่สวยงามมาก ทั้งทิวทัศน์บนผิวน้ำและความงามใต้ทะเลลึก โดยเฉพาะบนเกาะ พีพีดอน อาจกล่าวได้ว่าเป็นอาณาจักรดำน้ำของทะเลไทยทางฝั่งทะเลอันดามัน เช่นเดียวกับเกาะเต่าทางฝั่งอ่าวไทย

การดำน้ำ
เกาะพีพีมีลักษณะภูมิประเทศสำหรับการดำน้ำหลากหลาย ทั้งการดำน้ำชมปะการัง การดำถ้ำ และดำดูเรือจม (KING CRUISER) กิจกรรมเหล่านี้จัดขึ้นโดยร้านดำน้ำต่าง ๆ บนเกาะพีพี เป็นรายการเช้าไป เย็นกลับ ดำกับ เรือหางยาว หรือกับเรือเครื่องลำใหญ่ นอกจากนี้ร้านดำน้ำในกรุงเทพฯ และภูเก็ตยังมีรายการดำน้ำท่องเที่ยว เกาะ พีพี หินหมูสัง หินแดง หินม่วง และเกาะห้าใหญ่ ผนวกรวมเข้าด้วยกัน โดยเดินทางดำน้ำด้วยเรือนอน หรือเรือ LIVE ABOARD

บริการดำน้ำ
มีร้านดำน้ำบนเกาะพีพีมากกว่า 20 ร้าน แต่ละร้านคุณภาพและราคาใกล้เคียงกัน ร้านดำน้ำเหล่านี้ให้บริการดำ น้ำท่องเที่ยวในหมู่เกาะพีพีทุกรายการ และมีบริการเรียนดำน้ำทุกระดับ เกือบทั้งหมดเป็นร้านดำน้ำชาวต่าง ประเทศ หากต้องการดำน้ำกับร้านดำน้ำไทย บนเกาะมีสาขาของร้านมนุษย์กบไทยตั้งอยู่ นักดำน้ำไทยไปดำกันมาก หากสนใจร่วมเดินทางดำน้ำกับเรือ LIVE ABOARD ติดต่อร้านดำน้ำในกรุงเทพฯ จัดรายการดำน้ำที่พีพี หิน แดง หินม่วง เกือบทุกแห่ง

ข้อควรระวัง
การไปดำน้ำกับร้านดำน้ำที่พีพี ส่วนใหญ่เป็นการดำน้ำด้วยเรือหางยาว ควรระมัดระวังในการขึ้นและลงเรือ เป็นพิเศษ
 
 
กองหินโลซิน  (จ.ปัตตานี)
กองหินโลซินเป็นภูเขาหินใต้น้ำอยู่กลางทะเลอ่าวไทย ในเขตจังหวัดปัตตานี เป็นแหล่งดำน้ำลึกโดยเฉพาะ สามารถเดินทางไปได้จากท่าเรือสงขลาเป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุด โดยใช้เวลาแล่นเรือประมาณ 8 ชั่วโมง หรือตามแต่ความเร็ว

การดำน้ำ
ที่ใต้พื้นผิวน้ำ กองหินโลซินมียอดหินอยู่หลายลูกด้วยกัน ความลึกที่ยอดหินประมาณ 40 ฟุต ลักษณะการดำน้ำ ที่กองหินโลซิน ก็คือ การลงดำตามจุดที่เป็นยอดหินต่าง ๆ ผลัดเปลี่ยนกันไปตลอดทั้งวัน ลักษณะปะการังใต้น้ำของ กองหินโลซิน คือ ภูเขาปะการังแข็งรูปลักษณ์ต่าง ๆ ที่มีสภาพสมบูรณ์มาก ลึกลงไปใต้ท้องสมุทรจึงเป็นที่อยู่อาศัย ของฝูงปลานานาชนิด ทั้งปลาล่าเหยื่อและปลาในแนวปะการัง เช่น ฝูงปลากะมง ปลาตะคอง ปลากะพงขาว กะพง แดง ปลาหูช้าง ปลาค้างคาว ปลาข้างเหลือง เป็นต้น นอกจากนี้ ในบริเวณยอดหินยังมีโพรงหลีบเป็นถ้ำเป็นที่อาศัย นอนของปลาฉลามใหญ่ ๆ ปลากระเบนโต ๆ พบเห็นได้เสมอ อีกทั้งสัตว์ใหญ่ ๆ เช่น ฉลามวาฬและแมนต้าเรย์ ยังแวะเวียนเข้ามาหาอาหารเป็นครั้งคราวอีกด้วย

บริการดำน้ำ
รายการท่องเที่ยวดำน้ำกองหินโลซิน จัดเป็นดำน้ำ 2 วัน เฉพาะเป็นเอกเทศ เพราะเป็นจุดดำน้ำที่ห่างไกลจาก จุดอื่น ๆ ในทะเลอ่าวไทยมาก บริษัทที่ให้บริการจัดดำน้ำ ได้แก่ บริษัทไดฟ์มาสเตอร์ มนุษย์กบไทย และโปรเฟสชั่น นอล ไดฟ์เวอร์

ข้อควรระวัง
กลุ่มปะการังแข็งที่โลซิน เป็นปะการังประเภทที่เปราะหักง่าย นักดำน้ำพึงดำน้ำให้ห่างกอปะการัง และ ระมัดระวังการเตะปลายตีนกบ อีกทั้งปรับการลอยตัวให้อยู่ในสภาพสมดุลอยู่เสมอ
 
 
เกาะตาชัย  (จ.พังงา)
เป็นเกาะโดดเดี่ยว อยู่ระหว่างหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ ในจังหวัดพังงา เกาะตาชัยประกอบด้วยหาด ทรายยาวเหยียดขาวสะอาดและป่าไม้ร่มครึ้ม แต่เนื่องจากเป็นเกาะที่ไม่มีน้ำจืด จึงปราศจากผู้คนอยู่อาศัย ในส่วน การดำน้ำลึก เกาะตาชัยเป็นอีกจุดหนึ่งที่เป็นสุดยอดของแหล่งดำน้ำไทยที่มีความสวยงามไม่ยิ่งหย่อนกว่าแหล่งดำ น้ำอื่น ๆ ในปัจจุบันเกาะตาชัยถูกผนวกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

การดำน้ำ
จุดดำน้ำที่สำคัญของเกาะตาชัยมีสองจุดด้วยกัน คือ
 • จุดดูปลาใหญ่ทุ่นลูกนอก ลักษณะเฉพาะเป็นกองหินใต้น้ำ ที่ยอดหินมีความลึกประมาณ 60 ฟุต ไม่มีอะไร ผิดสังเกตที่ผิวน้ำ นอกจากทุ่นจอดเรือที่ผูกไว้ ลักษณะการดำน้ำ ที่ผิวน้ำเป็นที่อยู่ของฝูงปลาหูช้าง ปลาสาก ฝูงใหญ่ ๆ ส่วนที่ระดับความลึกประมาณ 30-40 ฟุต เป็นจุดเด่นที่สุดของที่นี่ เพราะเป็นจุดเฝ้าดูปลาใหญ่ อันหมายถึงปลาฉลามวาฬและแมนต้าเรย์ที่จะวนเวียนหาอาหารเป็นประจำ
 • จุดชมปะการังทุ่นลูกใน ห่างจากจุดดูปลาใหญ่ทุ่นลูกนอกมาไม่ไกลนัก หากน้ำนิ่งสงบไม่ไหลแรงสามารถ ดำน้ำถึงกันได้อย่างสะดวก ลักษณะใต้น้ำจุดนี้เป็นลานกว้างใหญ่สลับแนวหินใหญ่น้อย ระดับความลึกตั้งแต่ 60-150 ฟุต ที่แนวหินมากมายด้วยกลุ่มปะการัง ปะการังอ่อน กัลปังหาสีเหลือง สีส้ม สีแดง กอร์กอเนี่ยน ดอกไม้ทะเล ปลาการ์ตูน และดาสขนนกหลากสี บางจุดของจุดดำน้ำที่นี่มีความหนาแน่นของเหล่าสัตว์ ใต้ทะเลเหล่านี้สูงมาก เป็นที่ชื่นชอบของนักถ่ายภาพและสามารถถ่ายภาพด้วยเลนส์มุมกว้างได้ดีเป็นพิเศษ

  บริการดำน้ำ
  การดำน้ำที่นี่เป็นรายการผนวกกับรายการดำน้ำอันดามันเหนือ เริ่มต้นที่หมู่เกาะสิมิลัน เกาะบอน เกาะตาชัย และกองหินริเชลิว ติดต่อบริการดำน้ำได้ทั้งที่กรุงเทพฯ ภูเก็ต และทับละมุ

  ข้อควรระวัง
  เนื่องจากเป็นจุดดำน้ำข้างเกาะ ปราศจากแนวหินบัง น้ำมักจะไหลแรง อาจเกิดการหลุดออกนอกบริเวณดำน้ำได้ ง่าย จึงควรเลือกลงดำน้ำในช่วงที่น้ำไหลเบาลงแล้ว และนักดำน้ำทุกคู่ควรมี SAUSAGE ประจำอยู่เสมอ
 •  
   
  หมู่เกาะสิมิลัน  (จ.พังงา)
  หมู่เกาะสิมิลัน อยู่ในเขตจังหวัดพังงา เป็นหมู่เกาะเก้าเกาะกลางทะเลลึก ที่วางตัวเรียงรายตามแนวยาวเหนือ- ใต้ มีความสวยงามสุดยอด ทั้งเหนือผิวน้ำและใต้ท้องทะเล แนวปะการังของสิมิลันแผ่กระจายหลากหลายและหนา แน่น โดยเฉพาะทางทิศตะวันออก มีจุดดำน้ำตื้นและน้ำลึกที่น่าสนใจมากมาย แต่ละจุดมีความสวยงาม น้ำทะเลใส สะอาดและมีลักษณะเฉพาะใต้ทะเลที่สวยงามแตกต่างกัน มีภูมิประเทศที่สามารถจอดเรือ หลบลม และเลือกแหล่ง ดำน้ำได้ จากคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมเหล่านี้เองที่ทำให้หมู่เกาะสิมิลันมีความสำคัญในฐานะเป็นแหล่งดำน้ำลึกที่มี คุณภาพสูงสุดของประเทศไทย

  การดำน้ำ
  หมู่เกาะสิมิลันมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจมากมายในทุก ๆ เกาะ จุดเด่นที่สุดของโลกใต้ทะเลหมู่เกาะสิมิลันอาจกล่าว ได้โดยรวมว่า คือ ความหลากหลายและสีสัน ความหลากหลาย หมายถึงมีจุดดำน้ำที่มีลักษณะแตกต่างกันหลาก หลาย ทั้งกองหินใต้น้ำและแนวปะการังชายฝั่ง มีสภาพธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตใต้น้ำหลากหลายลักษณะ เลือกชมได้ ทั้งปลาใหญ่ปลาเล็กทุกระดับความลึก ทุกรูปแบบทุกขนาด สีสัน หมายถึงเหล่าปะการังใต้น้ำของสิมิลัน ทั้งปะการัง ปะการังอ่อน กัลปังหา กอร์กอเนี่ยน ดาวขนนก ต่างรวมตัวกันอย่างแน่นขนัดและมีสีสันสดใสสวยงามมาก โดยเฉพาะในจุดดำน้ำที่สำคัญ ๆ เช่น FANTASEA REEF หินเรือนกล้วยไม้ เกาะหก หรือที่หินหัวกะโหลก มีการรวมตัวกันอย่างหนาแน่นและมีสีสันสวยงามมากเป็นพิเศษ ทั้งความหลากหลายและสีสันนี้เองที่เป็นจุดเด่น และเป็นลักษณะเฉพาะของสิมิลันและของทะเลไทย ที่ไม่มีแหล่งดำน้ำที่ใด ๆ ในโลกจะงดงามเสมอเหมือน

  บริการดำน้ำ
  เรือบริการดำน้ำทุกลำล้วนมุ่งมาที่หมู่เกาะสิมิลัน รายการดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลัน มีทั้งที่หมู่เกาะสิมิลันเพียงอย่าง เดียวหรือรายการท่องทะเลอันดามันเหนือ เริ่มต้นที่หมู่เกาะสิมิลัน เกาะบอน เกาะตาชัย กองหินริเชลิว และปิดท้าย ที่หมู่เกาะสุรินทร์ สนใจดำน้ำที่หมู่เกาะสิมิลัน สามารถติดต่อได้ทั้งที่ร้านดำน้ำในกรุงเทพฯ ภูเก็ต ทับละมุ ฯลฯ

  ข้อควรระวัง
  ในปัจจุบันสภาพธรรมชาติใต้น้ำที่หมู่เกาะสิมิลันเปลี่ยนแปลงไปมาก เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวดำน้ำเข้าไปใช้ บริการต่อเนื่องหลายปี การมาดำน้ำที่สิมิลันจึงควรใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ INSTRUCTOR และ DIVE MASTER ดำน้ำ ควรดูแลอย่างเคร่งครัดสำหรับนักดำน้ำใหม่ โดยเฉพาะในการปรับการลอยตัว ที่อาจจะเกิดกรณีเตะปะการังเสียหายได้
   
   
  หมู่เกาะสุรินทร์  (จ.พังงา)
  หมู่เกาะสุรินทร์ในจังหวัดพังงา มีจุดดำน้ำลึกจำกัดอยู่เพียงไม่กี่แห่ง แต่แห่งหนึ่งในจำนวนนั้นนับเป็นจุดดำน้ำ ที่สวยงามสุดยอดของประเทศไทยได้แก่ กองหินริเชลิว ลักษณะของกองหินริเชลิว เป็นภูเขาหินใต้น้ำ อยู่ห่างจาก เกาะสุรินทร์มาทางทิศตะวันออกประมาณ 10 กิโลเมตร

  การดำน้ำ
  กองหินริเชลิวมีความหลากหลายของสรรพชีวิตมาก ที่ระดับผิวน้ำ มีฝูงปลาสาก ปลาหูช้าง วนเวียนอยู่เสมอ ที่ ระดับยอดหินมากมายด้วยฝูงปลาในแนวปะการังทุกชนิด โดยเฉพาะที่นักดำน้ำชื่นชอบมาก คือ หมึกกระดอง ที่มัก จะอยู่กันเป็นคู่บ้าง สามตัวบ้าง นักดำน้ำที่มีเวลาว่างมาก สามารถเผ้าสังเกตพฤติกรรมแปลก ๆ ของสัตว์เหล่านี้ได้ อย่างเพลิดเพลิน

  ที่ระดับกลางน้ำ มีฝูงปลาล่าเหยื่อหลายหลากที่วนเวียนเข้ามาหาอาหารในบริเวณกองหิน เช่น กะมง ตะคอง เรนโบว์ รันเนอร์ อินทรี และสากดำ ส่วนนักดำน้ำที่คุ้นเคยมักเฝ้ารออยู่ที่ระดับความลึกประมาณ 30-40 ฟุต เพื่อรอ ปลาฉลามวาฬ ที่จะเข้ามาเวียนหาอาหารอย่างสม่ำเสมอ บ่อยครั้งมากันคราวละหลายตัว สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ กับนักดำน้ำเป็นพิเศษ ที่ผิวพื้นรอบกองหิน มากมายด้วยสรรพชีวิตนานาชนิด เช่น เหล่าปะการัง ปะการังอ่อน กัลปังหาสีเหลือง สีส้ม สีแดง กอร์กอเนี่ยน ฯลฯ ฝูงปลาเล็ก ๆ โดยเฉพาะสิ่งมีชีวิตหลากหลายที่อยู่ในซอกโพรง เป็น ที่ชื่นชอบของนักถ่ายภาพมาโคร เช่น ปลาสิงโต ปลาแมงป่อง กั้งตั๊กแตน ปลาไหลมอร์เรย์หลายชนิด และหมึกยักษ์ เป็นต้น ไกลออกไปที่ผิวพื้นความลึกตั้งแต่ 80 ฟุต ลงไป จนถึงระดับ 150 ฟุต เป็นแหล่งกบดานของปลาใหญ่ เช่น ฉลามพันธ์ต่าง ๆ ปลากระเบน ตลอดจนโรนัน ที่นักดำน้ำพบเห็นได้เสมอ

  บริการดำน้ำ
  จุดดำน้ำนี้ถูกผนวกรวมเข้าในรายการอันดามันเหนือ ซึ่งเริ่มต้นดำน้ำมาตั้งแต่หมู่เกาะสิมิลัน เกาะบอน เกาะตาชัย และกองหินริเชลิว เป็นรายการดำน้ำราว 3 วัน 4 คืน หรือมากกว่า สนใจติดต่อได้ที่ร้านดำน้ำทั่วไป ทั้งในกรุงเทพฯ ภูเก็ต และทับละมุ

  ข้อควรระวัง
  การดำน้ำร่วมกับปลาใหญ่ เช่น ฉลามวาฬ หรือแมนต้าเรย์ ไม่ควรจับหรือสัมผัสปลาเหล่านั้น เพราะอาจทำให ้มันเกิดความตื่นกลัว และไม่ยอมให้มนุษย์เข้าใกล้อีกต่อไป
   
   
  เกาะง่าม  (จ.ชุมพร)
  ชุมพร มีชายหาดสวยสีขาวสะอาด ตั้งแต่หาดทุ่งวัวแล่น ที่ชายฝั่ง ไปจนจดหาดสวย ๆ แถบเกาะเต่า เกาะนาง ยวน กลางทะเลลึก ในส่วนของโลกใต้ทะเล ชุมพรเป็นแหล่งดำน้ำที่ดียิ่งสำหรับนักดำน้ำใหม่ เพื่อสะสม ประสบการณ์ให้มากขึ้น

  การดำน้ำ
  ชุมพรคาบาน่า เป็นร้านดำน้ำเก่าแก่เจ้าแรกของจังหวัดชุมพร ก่อนที่จะมีร้านอื่น ๆ เกิดขึ้น ใคร ๆ จึงพากันมาที่ นี่ทุกครั้งที่มาดำน้ำที่ชุมพร จุดดำน้ำของชุมพรสวยงาม จุดที่น่าสนใจ ได้แก่ หินหลักง่าม อันเป็นแหล่ง BLACK CORAL ดีที่สุดในชุมพร หินแพ ภูเขาหินใต้น้ำ ที่ฉลามวาฬ ยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งทะเลไทยแวะมาเยี่ยมเยือนบ่อย ครั้ง เกาะง่ามใหญ่ แหล่งดอกไม้ทะเลและปะการังหนังพื้นที่กว้างใหญ่มหาศาล และเกาะง่ามน้อย ซอกโพรงและ แหล่งปลา

  บริการดำน้ำ
  ชุมพรคาบาน่าและร้านดำน้ำอื่น ๆ มีเรือบริการดำน้ำ ถังอากาศบรรจุอากาศเต็มให้เช่า พร้อมผู้ควบคุมการดำ น้ำที่ไว้ใจได้ ติดต่อชุมพรคาบาน่า โทร. (077) 501990

  ข้อควรระวัง
  ปัญหาสำคัญยิ่งของทะเลชุมพรก็คือ ความใสของน้ำ ซึ่งไม่สามารถคาดคะเนได้ ควรสอบถามก่อนว่า น้ำทะเล ในช่วงการดำน้ำของท่านจะใสหรือไม่
   
   
  เกาะเต่า  (จ.สุราษฏ์ธานี)
  เกาะเต่าและเกาะนางยวนเป็นแหล่งดำน้ำและแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของทะเลไทยทางด้านอ่าวไทย ท้องที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเฉพาะที่เกาะเต่า อาจเรียกได้ว่าเป็นอาณาจักรดำน้ำของอ่าวไทย เพราะบนเกาะเล็ก ๆ แห่ง นี้เป็นที่ตั้งของร้านดำน้ำมากมายถึงยี่สิบกว่าร้าน ร้านเหล่านี้ให้บริการทั้งการจัดดำน้ำ สอนดำน้ำ โดยมีสถาบัน PADI หรือ NAUI รับรอง ในราคาที่ถูกกว่าแหล่งดำน้ำหลาย ๆ แห่งในโลก ด้วยเหตุนี้เกาะเต่าจึงมีชื่อเสียงเป็น แหล่งเรียนดำน้ำราคาถูก ทุกวันในช่วงฤดูท่องเที่ยว ทั้งเกาะเต่าและเกาะนางยวนจะมากมายไปด้วยนักเรียนดำน้ำ ชาวต่างชาติ ตลอดจนนักท่องเที่ยวตามหาดต่าง ๆ มีการเรียนการสอนดำน้ำ และการจัดรายการท่องเที่ยวดำน้ำกัน อย่างคึกคัก

  การดำน้ำ
  จุดดำน้ำของเกาะเต่ามีอยู่มากมายหลายจุดด้วยกัน เช่น กองชุมพร (CHUMPON PINACLE) เป็นแหล่งที่ มีฝูงปลาต่าง ๆ เช่น กะมง หูช้าง และหมอทะเลชุกชุม กองตุ้งกู (SOUTH WEST PINACLE) เป็นแหล่ง BLACK CORAL สวยงามมาก และเป็นที่ที่มีสถิติฉลามวาฬและปลาวาฬบรูด้าปรากฎอยู่ หินใบ (SAIL ROCK) เป็นแหล่งปลาชุกชุม กงทรายแดง (SHARK ISLAND) เป็นแหล่งที่มีปะการังชนิดต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะมีปะการังอ่อนสีส้มแดงเกาะอยู่บนผนังหินผืนใหญ่มหิมาซึ่งหาชมได้ยากยิ่งในทะเลอ่าวไทย และหินวง (HIN WONG PINACLE) เป็นแหล่ง BLACK CORAL แส้ทะเล และหวีทะเลมากมาย

  บริการดำน้ำ
  มีร้านดำน้ำบนเกาะเต่ามากมายราว 20 กว่าแห่ง เกือบทั้งหมดเจ้าของร้านเป็นชาวต่างประเทศ มี 2 ร้านที่เป็น คนไทย คือ ร้าน BAN DIVING RESORT และร้าน NEW HEAVE ส่วนบริษัทดำน้ำในกรุงเทพฯ จะมีจัด มาในช่วงฤดูท่องเที่ยวของอ่าวไทยเกือบทุกบริษัท ติดต่อ BAN DIVING RESORT โทร. (01) 229-4465 และ NEW HEAVEN โทร. (01) 480-2667

  ข้อควรระวัง
  ร้านดำน้ำที่เกาะเต่าค่อนข้างเคร่งครัดกฎระเบียบการดำน้ำและเกือบทุกอย่างต้องพึ่งตัวเอง ไม่มีใครจัดทำให้ เพราะฉะนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่มีความชำนาญแล้วได้เท่านั้น
   
   
   

   
  >> ข้อมูลดำน้ำที่ควรรู้
  >> ภูมิศาสตร์ประเทศไทย
  >> แนวปะการัง
  >> ข้อปฏิบัติ
  >> เรียนดำน้ำ
  >> สถาบันสอนดำน้ำ
  >> บริษัทจัดดำน้ำ
  >> แหล่งดำน้ำ
     
  กลับไปดูกิจกรรมทั้งหมด
  @ Copyright. 2001 - 2019. All Right Reserved
  เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com