ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791
สถานที่น่าสนใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา  (จ.กรุงเทพมหานคร)
ท่าช้างวังหลวง
สันนิษฐานว่าท่าช้างมีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 เป็นท่าสำหรับอาบน้ำช้างของวังหลวงและยังเป็นที่ชะลอพระศรีศากยมุนี มาขึ้นที่บริเวณนี้ เพื่อนำไปประดิษฐานที่วัดสุทัศนเทพวราราม

ที่ทำการกองทัพเรือ
จะมองเห็นพระบรมรูปพระเจ้าตากสินมหาราชถือพระแสงดาบและชี้ไปที่พื้นดิน ด้านในมีท้องพระโรงของพระเจ้ากรุง ธนบุรี ซึ่งเป็นพระราชวังเดิม ลักษณะเป็นอาคารทรงไทยชั้นเดียวแบบสามมุข เป็นตึกสองหลังเชื่อมต่อกันหลังแรกเป็น ท้องพระโรงที่ใช้ออกว่าราชการ อีกหลังหนึ่งเรียกว่าพระที่นั่งขวางเป็นส่วนราชมณเทียรภายในพระวิมานที่บรรทม มีจิตรกรรมฝาผนังเป็นพงศาวดารตอนเสียกรุงศรีอยุธยา พ.ศ.2310 จนถึงสถาปนากรุงธนบุรีเป็นราชธานี และยังจัดแสดงเครื่องเรือนประดับมุขที่ใช้ในราชวังสมัยโบราณของจีน ซึ่งได้แพร่หลายเข้ามาเป็นที่นิยมในบรรดา ขุนนางและคหบดีในประเทศไทย

วัดอรุณราชวราราม
ส่วนใหญ่จะทราบกันดีว่าวัดอรุณนั้นมีอีกชื่อว่า “วัดแจ้ง” แต่ยังมีอีกชื่อที่ชาวบ้านเรียกกัน คือ “วัดมะกอกนอก” แต่จะเรียก อะไรก็ตามว่ากันว่าวัดประจำพระราชวังแห่งกรุงธนบุรีนี้เป็นจุดที่พระอาทิตย์ขึ้นงดงามมาก หากผ่านมาทางน้ำตั้งแต่ช่วง ท่าพระอาทิตย์มองลงมาทางทิศใต้ จะมองเห็นพระปรางค์วัดอรุณตั้งสวยเด่นอยู่ตรงคุ้งน้ำสวย ประทับใจจนกลายเป็น สัญลักษณ์ของประเทศไทยอย่างหนึ่งทีเดียว ยอดมงกุฎของพระปรางค์นั้นนำมาจากพระประธานที่วัดนางนอง ซึ่งรัชกาลที่ 3 เป็นผู้นำมาประดิษฐานไว้ ข้างพระปรางค์ทางด้านใต้จะพบ “โบสถ์น้อย” ซึ่งข้างในมีพระแท่นบรรทมของ พระเจ้าตาก

วัดระฆังโฆษิตาราม หรือ วัดบางหว้าใหญ่
เป็นวัดในสมัยกรุงธนบุรีสังเกตจากการเจาะหน้าต่างสองบานใต้หน้าบัน ที่ผนังด้านหน้าและด้านหลังของพระอุโบสถ เป็นลักษณะการสร้างแบบธนบุรีแท้ๆ ปัจจุบันหาดูได้เพียงไม่กี่วัดในกรุงเทพ นอกจากนี้ยังมีหอไตรที่เคยเป็นบ้านของเจ้า พระยามหากษัตริย์ศึก และท่านได้อุทิศให้ก่อนที่จะปราบดาภิเษกขึ้นครองราชย์เป็นพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกกษัตริย์องค์ แรกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์

ต้นลำภูต้นสุดท้ายที่กรุงเทพฯ
ปลูกในสมัยรัชกาลที่ 1 และโปรดให้กรมหลวงจักรเจษฎาพระเจ้าน้องยาเธอเป็นผู้ดูแล ตรงบางลำภูจะมีศาลของกรม หลวงจักรเจษฎาอยู่ตรงข้ามกับปั๊มน้ำมัน ปตท.ตรงนั้นเคยเป็นวังเก่าของท่าน

คลองบางลำภู
เป็นคลองรอบคูเมืองขุดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 1 อันที่จริงแล้วคือคลองรอบกรุงมีปากคลองไปออกแม่น้ำเจ้าพระยาสองทาง ทางด้านเหนืออกวัดสังเวชดิศยาราม ทางด้านใต้ออกตรงวัดบพิตรพิมุขวรวิหาร และเรียกชื่อคลองแต่ละช่วงตามสถานที่ ที่ผ่าน คลองที่ผ่านย่านบางลำภู จึงเรียก “คลองบางลำภู” ย่านบางลำภูยังนับเป็นย่านที่มีนักดนตรีไทยตั้งหลักแหล่งอยู่มาก

วังบางขุนพรหม
พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงสร้างพระราชทานให้แก่พระราชโอรสกรมหลวงนครสวรรค์ โดยช่างชาว อิตาเลียนปัจจุบันเป็นที่ทำการของธนาคารแห่งประเทศไทย

ท่าวาสุกรี
เป็นท่าสำหรับพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ ที่จะเสด็จลงเรือในพระราชพิธีทางชลมารค

ชุมชนชาวญวน (สะพานกรุงธน)
ในสมัยรัชกาลที่ 1 ชาวญวนได้แบ่งเป็นสองพวก คือพวกที่นับถือศาสนาคริสต์ และที่นับถือศาสนาพุทธ ชาวญวนที่นับถือ คริสต์อาสามาช่วยรบ ในสมัยรัชกาลที่ 2 และ รัชกาลที่ 3 เรียกว่า “ญวนอาสา” ได้รื้อวัดส้มเกลี้ยง (ขณะนั้นเป็นวัดร้าง) เพื่อนำอิฐไปก่อสร้างบ้าน เรือน และโบสถ์คริสต์นิกายคาทอลิกขึ้นมาแทน นั่นก็คือ โบสถ์ โยน ออฟ อาร์ค รัชกาลที่ 3 จึง โปรดฯให้สร้าง วัดราชผาติการาม ขึ้นมาแทนวัดส้มเกลี้ยง สันนิษฐานกันว่าชื่อนี้มาจากคำว่า “ผาติกรรม” มีความ หมายว่า การแลกเปลี่ยนเอาของที่ดีกว่าให้แก่สงฆ์

เลยต่อไปที่ วัดอาวุธ เป็นวัดมอญที่ยังมีการสวด ภาษามอญอยู่หลังจากที่พม่าปราบมอญได้ ชาวมอญอพยพเข้ามา อยู่ที่อยุธยาในสมัยอยุธยา 5 ครั้งด้วยกัน คือ ในสมัยพระมหาธรรมราชา พระนเรศวรมหาราช พระเจ้าปราสาททอง พระนารายณ์มหาราช และพระเจ้าอยู่หัวบรมโกฐ

ต่อมาสมัยพระเจ้าตากมีมอญอพยพเข้ามาอีกโดยมีพระยาเจ่ง เป็นผู้นำ และชาวมอญกลุ่มนี้ได้กระจายไปตั้งหลักแหล่งยังที่ ต่างๆ ได้แก่ แถววัดอาวุธ อ.บางพลัด วัดบางเสาธงคลองมอญ วัดชนะสงคราม กรุงเทพฯ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี อ.สามโคก จ.ปทุมธานี อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี วัดคงคาราม วัดม่วง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จ.เพชรบุรี จ.ตาก จ.อุทัยธานี จ.สุโขทัย จ.ลพบุรี

สาเหตุที่ชาวมอญอพยพเข้ามาเป็นเพราะต้องการลี้ภัยการเมือง เนื่องจากทุกครั้งที่พม่าทำสงครามกับไทยชาวมอญ จะถูก เกณฑ์ไปเป็นทหารเราจึงรับไว้เพื่อเป็นการตัดกำลังพม่า

หลังจากที่ชาวมอญเข้ามาอยู่ที่แผ่นดินไทยได้ทำประโยชน์ให้แผ่นดินหลายอย่างจึงมีความดีความชอบมาก รัชกาลที่ 2 จึงได้ ให้มอญไปตั้งหลักแหล่งตรงที่ที่ยังไม่มีใครจับจอง เช่นที่บางกระดี่ บางแพร้ว จ.สมุทรสาคร อ. เมือง วัดราษฎร ศรัทธาธรรม ดอนหอยหลอด จ.สมุทรสงคราม อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

ชุมชนชาวมุสลิม
สังเกตว่ามีหลายหลังคาเรือนเป็นเรือนไทยทรงปั้นหยา และตกแต่งด้วยลวดลายไม้แกะสลักขนมปังขิงซึ่งเป็นรูปแบบศิลปะ ที่นิยมในกลุ่มชนมุสลิม เรือนทรงปั้นหยานั้นจะนิยมสร้างกันในสมัยรัชกาลที่ 6 และรัชกาลที่ 7 โดยทั่วไปบ้านทรงปั้นหยา แล้วจะมิได้ตกแต่งด้วยลายขนมปังขิง

สะพานพระรามหก
เป็นสะพานแห่งแรกที่สร้างข้าม แม่น้ำเจ้าพระยา เคยถูกระเบิดในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 สมัยก่อนใช้เป็นทั้งทาง รถยนต์และรถไฟ แต่ปัจจุบันมีรถมากขึ้น จึงมีการสร้าง สะพานพระราม 7 ขึ้นสำหรับรถวิ่งและสงวนสะพานพระราม 6 ไว้เป็นทางรถไฟสายใต้เท่านั้น
 
 
 

 
>> แม่น้ำเจ้าพระยา
>> บริษัทเรือ
>> อาหารเย็นบนเรือล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา
>> กฎหมายน่ารู้
>> เที่ยวคลอง กรุงเทพมหานคร
>> เที่ยวคลอง นนทบุรี
>> เที่ยวคลอง ราชบุรี
>> เที่ยวคลอง สมุทรปราการ
>> เที่ยวคลอง สมุทรสงคราม
>> ล่องแม่น้ำ กรุงเทพมหานคร
>> ล่องแม่น้ำ นครปฐม
>> ล่องแม่น้ำ นนทบุรี
>> ล่องแม่น้ำ ปทุมธานี
>> ล่องแม่น้ำ พระนครศรีอยุธยา
   
กลับไปดูกิจกรรมทั้งหมด
@ Copyright. 2001 - 2019. All Right Reserved
เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com