ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791
:: จังหวัดแม่ฮ่องสอน ::

กิจกรรมท่องเที่ยว


จังหวัดแม่ฮ่องสอน
เส้นทางปาย-น้ำพุร้อนท่าปาย
เส้นทางจักรยานปาย-น้ำพุร้อนท่าปาย เป็นเส้นทางจักรยานง่าย ๆ สบาย ๆ สำหรับการขี่จักรยานในเมืองปาย ด้วยระยะทางเพียงไม่เกิน 10 กิโลเมตร

การเดินทาง
ควรออกจากเมืองปายตอนเช้าเริ่มจากที่พัก ตรวจสภาพจักรยานก่อนออกเดินทางให้เรียบร้อย ตรวจสอบเส้นทางกับแผนที่ เริ่มเดินทางโดยขี่ไปที่สี่แยกกลางเมือง เลี้ยวซ้ายผ่านหน้าโรงเรียนปายวิทยาคาม ข้าม สะพานข้ามแม่น้ำปาย จะแวะชมแม่น้ำปายซักพักก็ได้ จากสะพานไป เส้นทางเริ่มขึ้นเนินชันไปเรื่อย ๆ แต่ถนนยังคง เป็นถนนคอนกรีตอย่างดี ขี่ต่อไปอีกนิดจะพบทางแยกขึ้นอ่างเก็บน้ำแม่เย็น เส้นทางตรงนี้ไปจะมองเห็นทุ่งนาขั้นบัน ไดเป็นฉากหลังสวยงามมาก

จากปากทางอ่างเก็บน้ำไปจะพบทางแยก ให้เลี้ยวขวา แล้วพบทางเข้าวัดแม่เย็น ซึ่งตั้งเด่นเป็นสง่าบนยอดเขา ทางเข้าด้านซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลย คราวนี้ต้องออกแรงกันมากหน่อย ไต่ขึ้นเขาสูงชันลูกเตี้ย ๆ จากบนวัด สามารถชมวิวที่ราบลุ่มเมืองปายที่สวยงามได้

จากปากทาง เส้นทางจะนำต่อเข้าสู่หมู่บ้านแม่ฮี้ แต่มีทางแยกจะเข้าหรือไม่เข้าหมู่บ้านก็ได้ เพราะทางจะไป บรรจบกันเอง จากหมู่บ้าน เส้นทางยังคงเป็นทางลาดยาง ผ่านท้องทุ่งไร่นาที่สวยงาม จนกระทั่งไปพบหมู่บ้านอีก แห่งหนึ่ง คือหมู่บ้านโป่งไหม้ ที่แห่งนี้มีช้างให้ขี่ท่องเที่ยวในป่า ถ้ามีเวลาจะลองไปขี่ช้างดูก็จะดีไม่น้อย เป็นเส้น ทางที่สวยงามมาก ราคาขี่ช้างจะคิดเพียงแค่ 200 บาทเท่านั้น จากที่ขึ้นช้างกลางหมู่บ้านอีกหน่อยเดียวก็ถึงปาก ทางเข้าน้ำพุร้อนท่าปาย มีป้ายบอกทางชัดเจน

น้ำพุร้อนท่าปาย เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติจำนวน 3-5 บ่อ โดยบ่อใหญ่เป็นสามบ่อติดกัน พื้นที่บริเวณนี้ได้รับ การประกาศให้เป็นเขตวนอุทยาน สภาพธรรมชาติโดยรอบสวยงามมาก มีที่อาบน้ำแร่เล็ก ๆ ที่ถูกสุขลักษณะ แยก ห้องหญิงชาย นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการได้โดยติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของวนอุทยานฯ เมื่อขี่จักรยานไปถึงที่นี่ แล้วจะแวะอาบน้ำแร่หรือใช้เป็นที่พักผ่อนปิคนิค รับประทานอาหารกลางวันด้วยก็ดี

สถานที่พัก
อ.ปาย มีที่พักประเภทเกสท์เฮาส์มากมาย หลายระดับราคาให้เลือก ลักษณะเป็นบ้านไม้ดูเข้ากับสภาพ ธรรมชาติได้เป็นอย่างดี และยังมีบริการให้เช่าจักรยานคิดเป็นรายวันอีกด้วย

เส้นทางขี่จักรยานที่น่าสนใจอื่น ๆ ในเขต อ.ปาย
 • ปาย-น้ำตกหมอแปง 7 กิโลเมตร
 • ปาย-น้ำตกแม่เย็น 10 กิโลเมตร
 • ปาย-น้ำตกม่วงสร้อย 8 กิโลเมตร
 • ปาย-น้ำตกแพมกลาง 9 กิโลเมตร
 • ปาย-ลีซอปางแปก 15 กิโลเมตร
 • ปาย-ลีซอไทรงาม 11 กิโลเมตร

  เส้นทางแม่ฮ่องสอน-ในสอย
  เป็นเส้นทางหลายลักษณะ ทั้งทางถนนลาดยาง ทางดินลูกรัง ทางขึ้นเขาลงเขาและทางลุยน้ำ การเดินทางควร จะเริ่มต้นออกจากเมืองแม่ฮ่องสอนในตอนเช้าไปชมวัดไทยใหญ่ในเมือง อาจเริ่มจากวัดหัวเวียง แวะนมัสการพระ เจ้าพาราละแข่งเพื่อเป็นสิริมงคล จากนั้นแวะไปนมัสการพระธาตุจองคำ ที่วัดจองคำ วัดจองกลาง แล้วเลี้ยวขึ้นไป จนถึงยอดดอยกองมู แวะนมัสการพระธาตุดอยกองมู แล้วจึงเริ่มต้นออกจากเมือง โดยใช้เส้นทางสายแม่ฮ่องสอน-ปาย เส้นทางนี้เป็นเส้นทางหลวง มีรถยนต์วิ่งร่วมเส้นทางด้วยจึงต้องขับขี่เสือภูเขาด้วยความระมัดระวัง

  จากเมืองแม่ฮ่องสอนไป 2 กม. คือ บ้านทุ่งกองมู ปากทางเข้าหมู่บ้านอยู่ด้านซ้าย มีป้อมยามเป็นที่สังเกตุได้ พอ ถึงตรงนี้ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป ขี่ต่อไปเรื่อย ๆ ถึงทางแยกให้เลี้ยวเลาะเลียบไปตามลำน้ำปาย แล้วเส้นทางจะเปลี่ยนเป็น ทางดินลูกรัง ลัดเลาะเข้าไปในสวนของหมู่บ้าน ไปจนถึงสะพานแขวน เป็นจุดชมวิวแม่ปายที่สวยงามมากของเมือง แม่ฮ่องสอน

  จากสะพานแขวน เส้นทางจะตัดผ่านไปยังหมู่บ้านสบสอย และขึ้นสู่เส้นทางลาดยาง จากที่ตรงนี้เลี้ยวซ้าย ตรง ต่อไปหรือจะเลี้ยวขวาเข้าไปชมหมู่บ้านสบสอยก่อนก็ได้ จากนั้นเส้นทางลาดยางก็จะนำขึ้นเขาลงเขา สภาพสองข้าง ทางเป็นทุ่งนา กว้างใหญ่สลับกับขั้นบันได

  หมู่บ้านต่อไปคือหมู่บ้านในสอยเป็นหมู่บ้านขนาดใหญ่ และจากหมู่บ้านไป เส้นทางจะเปลี่ยนเป็นทางลูกรังขึ้น เขาจนไปข้ามฝายเล็ก ๆ ที่กั้นลำห้วยในสอย ตรงนี้ ถ้าน้ำเยอะ ๆ อาจต้องแบกจักรยานข้ามกันไป จากนั้นเส้นทางจะ ไปถึงทางแยกให้เลี้ยวขวาเข้าสู่หมู่บ้านปะด่อง หรือกะเหรี่ยงคอยาว ก่อนเข้าสู่หมู่บ้านจะมีป้อมยามของทหารที่ ควบคุมอยู่ ควรจอดจักรยานไปแจ้งความประสงค์ให้เรียบร้อยเสียก่อน

  จากเมืองแม่ฮ่องสอนตอนเช้ากว่าจะไปถึงหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวก็พอดีเที่ยง ถ้ามีรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อไปด้วย นั้น หากออกจากเมืองแม่ฮ่องสอนพร้อม ๆ กัน รถยนต์จะต้องอ้อมทางไป เพราะไม่สามารถแล่นตัดเส้นทางสายบ้าน ทุ่งกองมู-สบสอยได้ รถยนต์จะแล่นมาถึงหมู่บ้านในสอยก่อนประมาณครึ่งชั่วโมง ถ้าจะให้ดีควรจะมอบหมายให้รถ ยนต์แวะซื้อหาอาหารกลางวันห่อไปด้วย และน่าจะซื้อขนมอร่อย ๆ ในเมืองไปแจกเด็ก ๆ ที่หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว ด้วย

  ที่หมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาว คุณจะใช้เวลาสักกี่ชั่วโมงก็ได้ จากที่นี่ขากลับจะขี่จักรยานหรือจะขึ้นรถกลับก็ได้ ระยะทางโดยประมาณ 20 กม. แม่ฮ่องสอน-บ้านทุ่งกองมู 3 กม. บ้านทุ่งกองมู-บ้านแม่สอย 3 กม. บ้านสบสอย-บ้านในสอย 10 กม. บ้านในสอย-บ้านกะเหรี่ยงคอยาว 4 กม.


 • ล่องแม่น้ำปาย จ.แม่ฮ่องสอน
  แม่น้ำปายมีต้นกำเนิดจากทิวเขาถนนธงชัยและเทือกเขาแดนลาวไหลพาดผ่าน อำเภอปาย กิ่งอำเภอปางมะผ้า อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน แล้วไหลไปออกแม่น้ำสาละวิน ตลอดสายยาวราว 180 กิโลเมตร แม่น้ำปายไหลซอกซอนมาจากหุบเขา สูงชันสลับซับซ้อน

  การล่องแม่น้ำ
  เริ่มต้นจากบ้านน้ำของ ห่างจากอำเภอปายลงมา 65 กิโลเมตร สองฟากฝั่งน้ำเต็มไปด้วยป่าเขียวชอุ่ม สายน้ำค่อนข้างกว้าง มีแก่งเป็นระลอกคลื่น ตื่นเต้นเร้าใจเป็นระยะ ๆ ซึ่งจะผ่านน้ำตกซู่ซ่า บ่อน้ำร้อน ใช้เวลาล่องประมาณ 5 ชั่วโมง มีแก่งที่ ผ่านถึง 15 จุด บางแก่งเป็นช่วงยาวตั้งแต่ 50-100 เมตร ล่องไปขึ้นอำเภอเมือง ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ ระหว่างเดือน สิงหาคมถึงตุลาคม

  การเดินทาง
  จากกรุงเทพฯ-แม่ฮ่องสอน ระยะทาง 928 กิโลเมตร สามารถเดินทางได้ทั้งทางรถยนต์และเครื่องบิน และจากตัวเมืองไป บ้านน้ำของ กิ่งอำเภอปางมะผ้าราว 70 กิโลเมตร

  การติดต่อ
  บริษัทไทย แอดเวนเจอร์ 150 หมู่ 4 ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน โทร. (053) 699111
  ศูนย์ศิลปาชีพ
  ประเภทหัตถกรรมตุ๊กตาชาวเขา เสื้อผ้าปักลาย
  สถานที่อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน

  ข้อมูลท่องเที่ยว
  ข้อมูลจังหวัด จ.แม่ฮ่องสอน
  โรงแรม ที่พัก โรงแรม ที่พัก
  ร้านอาหาร ร้านอาหาร
  ของฝาก ที่ระลึก ของฝาก ที่ระลึก
  แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว
  เทศกาล ประเพณี เทศกาล ประเพณี
  กิจกรรม กิจกรรม
  เที่ยวตามฤดู เที่ยวตามฤดู

  แหล่งท่องเที่ยวอุทยานฯ
      อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ
      อุทยานแห่งชาติแม่เงา
      อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์
      อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง
      อุทยานแห่งชาติสาระวิน
      แม่น้ำปาย
   


  @ Copyright. 2001 - 2019. All Right Reserved
  เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com