ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791
:: จังหวัดเพชรบูรณ์ ::

กิจกรรมท่องเที่ยว


กองพลทหารม้าที่ 1 จังหวัดเพชรบูรณ์
กิจกรรมและสถานที่ที่น่าสนใจ

อนุสรณ์ผู้เสียสละเขาค้อ
พิพิธภัณฑ์อาวุธและการสู้รบ (ฐานยิงสนับสนุนอิทธิ)
พระตำหนักเขาค้อ
ภูหินร่องกล้า
กิจกรรมพิชิตหน้าผา และการเดินป่า
สอบถามรายละเอียดได้ที่

กองกิจการพลเรือนฯ โทร. (056) 721944

คณะทำงานส่งเสริมการท่องเที่ยวของกองทัพบก โทร. (02) 297-5715, 282-8835
ทุ่งดอกไม้แสลงหลวง
อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอวังทอง อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และ อำเภอหล่มสัก อำเภอเมือง อำเภอชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ มีเนื้อที่ประมาณ 1,262.55 ตารางกิโลเมตร หรือ 789,000 ไร่

สภาพโดยทั่วไปมีลักษณะเป็นภูเขาคล้ายหลังเต่าสูง ๆ ต่ำ ๆ ทาง ด้านตะวันตกเป็นเทือกเขาหินปูนทอดเป็นแนวยาวเหนือ-ใต้ ตอนกลาง ประกอบด้วยเทือกเขาสูงหลายแห่ง มีจุดสูงสุดคือ บริเวณเขาแค สูง จากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,028 เมตร อันเป็นต้นน้ำลำธาร หลายสาย เช่น ห้วยเข็กใหญ่ ห้วยเข็กน้อย มีสภาพธรรมชาติ ทิวทัศน์ และเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงาม อันเป็นแหล่งทุ่งหญ้าธรรมชาติ แบบสะวันนาสลับป่าสน และป่าดิบชื้นที่สมบูรณ์ที่สุดอีกแห่งของ ประเทศไทย

ผู้ที่มาศึกษาธรรมชาติและชมพรรณไม้ มีเส้นทางให้เลือกเดินหลายเส้นทาง ได้แก่

เส้นทางเดินไปทุ่งแสลงหลวง
ทุ่งแสลงหลวงเป็นทุ่งหญ้าแบบสะวันนา สภาพพื้นที่เป็นทุ่งหญ้าโล่งใหญ่ มีเนื้อที่ประมาณ 10 ตาราง กิโลเมตร ตามเส้นทางจะตัดผ่านทุ่งหญ้าคาสลับป่าเบญจพรรณที่มีไม้ดอกล้มลุกแปลก ๆ ผุดขึ้นมาให้ชมในช่วงฤดู ฝน

เส้นทางเดินไปทุ่งพญา
นักท่องเที่ยวมักเดินทางเข้าไปกางเต็นท์พักแรม เพื่อชื่นชมความงามของป่าสนท่ามกลางสายหมอกยามเช้า ใน ช่วงปลายฤดูฝนและฤดูหนาว ต้นสนที่ขึ้นอยู่ในป่าแห่งนี้เป็นสนสองใบ มีขนาดสูงใหญ่มากกว่าที่ใด ๆ ในประเทศ ไทย ตามกิ่งสนเราได้พบกล้วยไม้อิงอาศัยที่หาชมได้ยาก นั่นคือ เอื้องชะนีและเอื้องคำปากไก่

เส้นทางเดินไปแก่งวังน้ำเย็น
อยู่ระหว่างเส้นทางเดียวกับทางไปทุ่งโนนสน ระหว่างเส้นทางสู่แก่ง สภาพป่าจะค่อย ๆ เปลี่ยนไป จากทุ่งหญ้า สู่ป่าเต็งรัง สลับด้วยป่าสนและป่าเบญจพรรณ

ส่วนบริเวณป่าดิบชื้นริมลำธารน้ำตก จะมีความหลากหลายของพืชพรรณไม้ใหญ่ ที่พื้นป่าก็มีพรรณไม้แปลกตา ขึ้นอยู่มากมาย อย่างพืชจำพวกเฟิร์นและบอนต่าง ๆ

เส้นทางเดินไปทุ่งโนนสน
ทุ่งโนนสนเป็นทุ่งหญ้าสะวันนาสลับกับป่าสนเขา ตั้งอยู่ใจกลางอุทยานฯ บนยอดเขาโคกสน ลักษณะคล้ายทุ่ง แสลงหลวงและทุ่งพญา ในช่วงปลายฝนต้นหนาวจะมีดอกไม้หลายชนิดผลัดกันเบ่งบานสะพรั่ง เช่น ดุสิตา เอื้องม้าวิ่ง กระดุมเงิน กระดุมทอง เอื้องนวลจันทร์ ยี่โถปีนัง หงอนนาค หม้อข้าวหม้อแกงลิง หยาดน้ำค้าง ฯลฯ เหมาะแก่การเดินป่า และพักแรม โดยเดินทางจากหน่วยจัดการอุทยานฯ (หนองแม่นา) ระยะทางประมาณ 31 กิโลเมตร เป็นทางรถยนต์ (ขับเคลื่อนสี่ล้อ) ประมาณ 17 กิโลเมตร และทางเดินเท้าประมาณ 14 กม.

การเที่ยวทุ่งโนนสนควรจะไปประมาณช่วงปลายเดือนตุลาคมจนถึงต้นเดือนธันวาคม เนื่องจากเป็นช่วงหมดฝน ทำให้การเดินป่าไม่ลำบากมากนัก

การเดินทาง
ที่ทำการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 12 บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 80 สามารถ เดินทางไปถึงได้ 2 เส้นทาง

- เส้นทางที่ 1 จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 32 จนถึงนครสวรรค์ ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 117 ถึงพิษณุโลก แล้วเดินทางต่อโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 12 สายพิษณุโลก-วังทอง-หล่มสัก จนถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 80 รวมระยะทางสายนี้ทั้งหมดประมาณ 450 กิโลเมตร

- เส้นทางที่ 2 จากกรุงเทพฯ ไปตามทางหลวงหมายเลข 1 ถึงสระบุรี ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 21 ผ่าน จังหวัดเพชรบูรณ์ อำเภอหล่มสัก แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 12 สายพิษณุโลก-หล่มสัก โดยเดินทางย้อนไปทาง จังหวัดพิษณุโลก จนถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 80 รวมระยะทางของเส้นทางสายนี้ประมาณ 460 กิโลเมตร

หน่วยจัดการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสดงหลวง (หนองแม่นา) อยู่ทางตอนใต้ของพื้นที่อุทยานฯ ห่างจากที่ทำ การฯ ประมาณ 60 กิโลเมตร หากเดินทางจากที่ทำการฯ ให้ไปตามทางหลวงหมายเลข 12 สายพิษณุโลก-หล่มสัก ไปทางหล่มสัก 20 กิโลเมตร เมื่อถึงสามแยกแค้มป์สน เลี้ยวขวาไปทางอำเภอเขาค้อ ผ่านหน้าอำเภอเขาค้อ ถึงสี่แยก เลี้ยวขวาผ่านหน้าพระตำหนักเขาค้อ ตรงไปจนถึงบ้านทานตะวัน เลี้ยวขวาเข้าตรงป้าย

- สำหรับที่พัก บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ตำบลบ้านแยง อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก มี 8 หลัง พักได้หลังละ 6, 12 และ 14 คน ค่าธรรมเนียมกางเต็นท์ 5 บาท/คน /คืน (ทางอุทยานฯ ไม่มีเต็นท์ให ้เช่า นักท่องเที่ยวต้องนำไปเอง)

บริเวณหน่วยจัดการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง (หนองแม่นา) ตำบลหนองแม่นา มี 2 หลัง พักได้หลังละ 14 คน ค่ายพักแรม (ต้องนำเครื่องนอนมาเอง) มี 2 หลัง พักได้หลังละ 40 คน ค่าธรรมเนียมกางเต็นท์ 5 บาท/คน/คืน (ทางอุทยานฯ ไม่มีเต็นท์ให้เช่า ต้องนำมาเอง) ติดต่อจองบ้านพักได้ที่ ส่วนอุทยานแห่งชาติ กรมป่าไม้ เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 โทร. (02) 579-7223, 579-5734

ในกรณีไปพักแรมที่ทุ่งโนนสน ต้องแจ้งรายละเอียดการเดินทางล่วงหน้า เพื่อความสะดวกในการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่นำทาง ที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ตู้ ปณ.64 อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000

ข้อมูลท่องเที่ยว
ข้อมูลจังหวัด จ.เพชรบูรณ์
โรงแรม ที่พัก โรงแรม ที่พัก
ร้านอาหาร ร้านอาหาร
ของฝาก ที่ระลึก ของฝาก ที่ระลึก
แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว
เทศกาล ประเพณี เทศกาล ประเพณี
กิจกรรม กิจกรรม
เที่ยวตามฤดู เที่ยวตามฤดู

แหล่งท่องเที่ยวอุทยานฯ
    อุทยานแห่งชาติตาดหมอก
    อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว
    อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า
    อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ
    เขาค้อ
 


@ Copyright. 2001 - 2019. All Right Reserved
เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com