ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791
:: จังหวัดนนทบุรี ::

กิจกรรมท่องเที่ยว


สวนเกษตรเมืองนนท์
กิจกรรม/ สิ่งที่น่าสนใจ
- สวนของคุณจำนงค์ มีนุชนารถ อ.เมือง เป็นศูนย์รวมการขยายพันธ์ไม้ดอกไม้ประดับพันธุ์ต่างประเทศ เช่น จันทร์กระจ่างฟ้า จากฟิลิปปินส์ ชบาจากฮาวาย ฟิลิปปินส์ แอฟริกา และออสเตรเลีย ฯลฯ
- สวนของคุณเสม กล่ำคล้าย ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย แหล่งเพาะพันธุ์ไม้มงคลหลายชนิด เช่น เงินเต็มบ้าน ฝักนำเงิน ฯลฯ
- สวนเสน่ห์พันธุ์ไม้ ของคุณเสน่ห์ รุ่งสว่าง ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาไม้สกุลพลูเมืองไทย โดยเฉพาะราชินีสีทอง พลูด่าง ฯลฯ
- สวนของคุณสุทธิพันธ์ บุญใจใหญ่ เป็นแหล่งผลิตธรรมรักษาสายพันธุ์ใหม่ ต้นหยกนำโชค
- สวนภาคภูมิเนอร์สเซอรี่ของคุณภาคภูมิ มาลีพันธ์ ต.ปลายบาง อ.บางกรวย แหล่งรวมไม้ดัดรูปแบบต่าง ๆ
- สวนคุณปรีชา ธรรมชูเชาว์รัตน์ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ เพาะพันธุ์เฟื่องฟ้าและชวนชม
- สวนลุงช้างพันธ์ไม้ ของคุณสมชาติ นาคคุ้ม อ.ไทรน้อย เป็นผู้มีชื่อเสียงในการขยายพันธ์มะม่วงลูกดก
-ศูนย์จำหน่ายพันธุ์ไม้บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด เป็นแหล่งรวมไม้ดอกไม้ประดับ ของกลุ่มเกษตรกร

ที่อยู่/ที่ติดต่อ
กระจายไปตามอำเภอต่าง ๆ ของจังหวัดนนทุบรี ติดต่อสำนักงานเกษตรจังหวัดนนทบุรี สอบถามได้ที่โทร. (02) 589-2134
ทองหล่อออร์คิด
กิจกรรม/ สิ่งที่น่าสนใจ
ฟาร์มกล้วยไม้

ที่อยู่/ที่ติดต่อ
77/3 ถ.แจ้งวัฒนะ 45 อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โทร.(02)5734648, 5739645
เจ้าพระยาออร์คิด
กิจกรรม/ สิ่งที่น่าสนใจ
ฟาร์มกล้วยไม้

ที่อยู่/ที่ติดต่อ
ถ.ติวานนท์ จ.นนทบุรี โทร. (02) 5837256
คลองบางใหญ่
บริเวณนี้เป็นชุมชนที่สำคัญ มีการค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้า และสุนทรภู่ก็เคยใช้เส้นทางนี้ตอนไปนิราศพระประทม และ นิราศสุพรรณบุรี เดินทางโดยใช้เส้นทางคลองอ้อมน้อยออกคลองบางใหญ่ คลองโยง ลานตากฟ้า แม่น้ำท่าจีน เขา สุพรรณบุรี ตามลำดับ สองข้างทางนั้นจะได้ชื่นชมกับความสงบ และวิถีชีวิตชาวบ้านริมน้ำ บ้านส่วนใหญ่สร้างด้วยไม้ ตกแต่งศาลาริมน้ำด้วยต้นไม้ ดอกไม้ ที่ทำให้สดชื่น

การเดินทาง
จากท่าน้ำนนทบุรีมีเรือเมล์วิ่งเส้น นนทบุรี-คลองอ้อม-คลองบางใหญ่ ตั้งแต่ 04.00 - 20.00 น. ค่าโดยสาร 6 บาท ใช้เวลา15-20 นาที เรือที่วิ่งเส้นนี้จะไม่ใช่เรือหางยาว ทั่วไป แต่จะเป็นเรือท้องแบนที่เวลาวิ่งท้องเรือจะกระแทก พื้นน้ำแรงให้ได้ความรู้สึกสนุกตื่นเต้นไปอีกรูปแบบหนึ่ง
คลองบางม่วง
ตั้งอยู่ในอำเภอบางใหญ่ สองฝั่งคลองมีทัศนียภาพ ที่ยังคงความสวยงามอยู่ประกอบกับบ้านเรือนยังเป็นลักษณะ แบบไทย โบราณซึ่งหาดูได้ง่ายบริเวณสองฝั่งคลองนี้ ส่วนวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ของชุมชนสองฝั่งคลอง ชาวบ้านมีอาชีพทำสวน และค้าขายโดยการพายเรือขายของทั่ว ๆ ไป เช่นเรือขายกาแฟ ขายก๋วยเตี๋ยว ขายของใช้ต่าง ๆ เป็นต้น บ้านไทยส่วนหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ริมคลองบางม่วงเป็นสถานที่สอนทำอาหารไทย ขนมไทยแบบดั้งเดิม พร้อมกับมีที่พักแบบโฮมสเตย์ (เหมาะ สำหรับชาวต่างประเทศ) สนใจติดต่อคุณธีรพงศ์ โทร. (02) 280-0740-1
คลองบางคูเวียง
ตลาดน้ำบางคูเวียง
ตั้งอยู่ปากคลองบางคูเวียง ตลาดเริ่มตั้งแต่ 06.00 - 08.00 น. ชาวบ้านจะนำผลไม้ ตามฤดูกาล บรรทุกเรือมาค้าขายกันที่นี่ นอกจากนี้ยังมีอาหาร และสินค้าอื่น ๆ ที่ใช้ประจำวัน ในทุกเช้าพระภิกษุจากวัดบริเวณใกล้ เคียงจะบิณฑบาตโดยใช้เรือลำเล็ก ๆ เป็นพาหนะ นับเป็นภาพชีวิตแบบไทยที่นับวันจะหาดูได้ยาก และในช่วงกลางวันชาว บ้านยังคงพายเรือขายก๋วยเตี๋ยว ขายโอเลี้ยง ซึ่งเป็นของเครื่องดื่มที่คู่กับคนไทยมานาน

การเดินทาง
โดยเรือโดยสารจากท่าน้ำวัดชลอ อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ใช้เวลาประมาณ 45 นาที หรือโดยสาร เรือจาก ท่าน้ำนนท์ (ท่าพิบูลสงคราม 2) ใช้เวลาประมาณ 45 นาที หรือเช่าเรือจากท่าช้าง กรุงเทพฯ ใช้เส้นทางคลอง บางกอกน้อย-คลองอ้อมตลาดน้ำบางคูเวียง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง บริษัท มิตรเจ้าพระยา จัดบริการนำเที่ยวตลาดน้ำ บางคูเวียงและเกาะเกร็ดทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ติดต่อได้ที่ โทร. (02) 623-6169

วัดสิงห์
สร้างสมัยอยุธยาตอนต้น มีพระพุทธรูป หินทราย พระอุโบสถเป็นแบบตกท้องช้าง มีหอพระไตรปิฏก ที่เก่าที่สุด ในแม่น้ำสายนี้
คลองมหาสวัสดิ์
จากขนส่งสายใต้เลี้ยวซ้ายเข้าคลองมหาสวัสดิ์ เส้นทางคลองนี้ขุดขึ้นเพื่อสร้างองค์พระปฐมเจดีย์ จะไปบรรจบกับ คลอง พุทธบูชา โดยมีประตูน้ำกั้นอยู่ แรงงานที่ใช้ขุดคลองนี้คือ ลาว เขมร มอญ หลังจากขุดเสร็จแรงงานก็ไปอยู่แถบลุ่มน้ำ นครชัยศรี

สองฝั่งคลองนี้แต่ก่อนจะมีสวนทุเรียน สวนหมาก และสวนดอกไม้อยู่มากแต่หลังจากน้ำท่วมปี พ.ศ.2538 ทำให้บ้านเรือนและสวนเสียหายไปมาก สภาพน้ำในคลองยังสะอาด

วัดชัยพฤกษ์มาลา
เป็นพระอารามหลวง พระอุโบสถ ได้รับการปฏิสังขรณ์ใหม่ในสมัยรัชกาลที่ 4 หน้าบันจะเป็น ครุฑยุดนาค และมีพระมหาพิชัยมงกุฎพระราชลัญจกรประจำ รัชกาลที่ 4
คลองบางกรวย
วัดส่วนใหญ่จะเป็นในสมัยอู่ทองตอนปลาย ชุมชน สองฝั่งคลองค่อนข้างเงียบสงบ บ้านเรือนทรงไทยแบบต่างๆ ยังมีให้ พบเห็นได้ เช่น เรือนทรงปั้นหยา เรือนฝากระดาน น้ำในคลองใสสะอาด ผู้คนยังมีวิถีชีวิตที่ผูกพันกับสายน้ำเหมือนเดิม
วัดเขมาภิรตาราม
เป็นพระอารามหลวงที่เก่าแก่ยิ่งของเมืองนนทบุรี สร้างขึ้นสมัยกรุงศรีอยุธยาเรียกว่า “วัดเขมา” ในสมัยรัชกาลที่ 2 สมเด็จพระศรีสุริเยนทรามาตย์ทรงปฏิสังขรณ์อีกครั้งหนึ่งพร้อมกับอัญเชิญพระพุทธรูปหล่อเก่าแก่จากวังจันทรเกษมที่ อยุธยามาประดิษฐาน เป็นพระประธานในพระอุโบสถ และโปรดพระราชทานสร้อยนามว่าวัดเขมาภิรตาราม และที่วัดนี้เองที่จอมพล ป.พิบูลสงครามเคยเรียนหนังสือในสมัยเด็ก
วัดเฉลิมพระเกียรติ
เป็นพระอารามหลวง ตั้งอยู่ทางใต้ตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี รัชกาลที่ 3 ทรงสร้างขึ้นเพื่อถวายพระอัยกา พระอัยกีและพระราชชนนี มาแล้วเสร็จในสมัยรัชกาลที่ 4 ภายในเขตพระอารามมีความสงบร่มรื่นมาก ส่วนที่เข้าไปชม ได้คือ บริเวณพระอุโบสถ เป็นศิลปะแบบพระราชนิยม และเขตพุทธาวาสซึ่งมีลักษณะที่ร่มรื่นงดงาม เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 8.00-16.00 น.

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2504 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ และ เจ้าหญิงอเล็กซานดร้าแห่งเค้นท์ เสด็จพระราชดำเนินมาลอยประทีป (กระทง) ที่หน้าวัดนี้
พระราชอุทยานเฉลิมพระเกียรติ
เป็นอุทยานทางน้ำแห่งแรกของประเทศไทยสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักผ่อนของประชาชน และเป็นศูนย์รวมพันธุ์ไม้น้ำ ไม้ชายน้ำ พืชสวน และสัตว์น้ำชนิดต่างๆ ผู้ที่ต้องการศึกษาพันธุ์พืช พันธุ์สัตว์น้ำ แวะมาที่นี่ได้
วัดกู้
แต่ก่อนไม่ได้ใช้ชื่อนี้มาเปลี่ยนหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ที่น่าเศร้าสลดขึ้น เมื่อเรือพระที่นั่งสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารี รัตน์พระมเหสีในรัชกาลที่ 5 คว่ำ พระองค์สิ้นพระชนม์บริเวณหน้าวัดและนำพระศพมาไว้ที่นี่ชั่วคราว หลังจากนั้น จึงสร้างพระตำหนักเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ขึ้นที่นี่ มีศาลพระนางเรือล่ม (พระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์) วันเสาร์-อาทิตย์จะเนืองแน่น ด้วยผู้คนที่มาสักการะ เรือพระที่นั่งที่ชาวบ้านกู้ขึ้นมาได้ในคราวนั้นยังเก็บไว้ที่วัดแห่งนี้

การเดินทาง สามารถเช่าเรือจากท่าน้ำอำเภอปากเกร็ดแล่นมาทางเหนือใช้เวลาประมาณ 10 นาที จะเห็นท่าน้ำวัดอยู่ทาง ขวามือ
เกาะเกร็ด
ถ้าท่านล่องเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาผ่านมาในช่วงปากเกร็ดก็จะเห็นเจดีย์เอียงทรงรามัญสีขาวตั้งเด่นอยู่ริมน้ำ ตรงหัวแหลม พอดี นั่นแสดงว่าท่านถึงเกาะเกร็ดแล้ว

เกาะเกร็ดเกิดขึ้นจากการขุดคลองลัดแม่น้ำเจ้าพระยาตรงส่วนที่เป็นแหลม ในสมัยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระ แห่งกรุง ศรีอยุธยา เมื่อปี พ.ศ. 2265 เรียกว่า “คลองลัดเกร็ดน้อย” ต่อมากระแสน้ำเปลี่ยนทิศทางแรงขึ้นเซาะตลิ่งทำให้คลอง ขยาย แผ่นดินตรงแหลมจึงกลายเป็นเกาะ

เกาะเกร็ดมีความเจริญมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา สังเกตได้ว่าวัดวาอารามต่างๆ บนเกาะส่วนใหญ่จะเป็นศิลปะในสมัยอยุธยา แต่คงจะมาร้างคนเมื่อพม่ามายึดกรุง ศรีได้ แต่หลังจากกอบกู้เอกราชได้ พระเจ้าตากสินมหาราชโปรดฯ ให้ชาวมอญที่เข้า รีตมาตั้งถิ่นฐาน แต่ชาวมอญบนเกาะเกร็ดนั้นมีทั้งที่เข้า มาในสมัยกรุงธนบุรี และ สมัยรัชกาลที่ 2

การเดินทาง
มีเรือข้ามฟากที่วัดสนามเหนือใกล้กับท่าน้ำปากเกร็ด
 • ข้ามมาที่ท่าน้ำวัดปรมัยยิกาวาส ค่าโดยสารคนละ 2 บาท
 • ท่าเรือวัดกลางเกร็ด ค่าโดยสาร 1 บาท
 • เช่าเรือเร็วจากท่าน้ำปากเกร็ดมาที่เกาะ ราคา 50 บาท จุ 3 คน

  นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือหางยาวท่องเที่ยวรอบ ๆ เกาะเกร็ดได้ในอัตราค่าเช่าเรือ ดังนี้
 • เรือไม่เกิน 8 คน ชมรอบเกาะ 350 บาท (ไม่รวมมัคคุเทศก์)
 • เรือไม่เกิน 8 คน ชมรอบเกาะ เข้าคลองขนมหวาน 500 บาท (ไม่รวมมัคคุเทศก์)
 • เรือสองตอน ชมรอบเกาะ 400 บาท (ไม่รวมมัคคุเทศก์)
 • เรือหางยาว ชมรอบเกาะ เข้าคลองขนมหวาน 600 บาท (ไม่รวมมัคคุเทศก์)
 • เรือใหญ่ไม่เกิน 15 คน 1,500 บาท (รวมมัคคุเทศก์ เครื่องดื่ม)
 • เรือใหญ่ไม่เกิน 30 คน 2,000 บาท (รวมมัคคุเทศก์ เครื่องดื่ม)
 • เรือใหญ่ 50-60 คน 3,000 บาท (รวมมัคคุเทศก์ เครื่องดื่ม)

  ติดต่อได้ที่
  - ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล เกาะเกร็ด โทร. (02) 960-9063
  - สำนักงานท่องเที่ยวตำบลเกาะเกร็ด โทร. (02) 583-7993
  - สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอปากเกร็ด โทร. (02) 583-2139
  - คุณยุพิน หะสิตะเวช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.เกาะเกร็ด โทร. 01-4990383
 • วัดปรมัยยิกาวาส (วัดปากอ่าว)
  สิ่งที่น่าสนใจในวัดนี้ มีให้ชมตั้งแต่ขึ้นจากท่าเรือ หน้าวัดก็จะพบปราสาทไม้ห้ายอดซึ่งเคยเป็นเหม (โลงศพมอญ) ของอดีตเจ้าอาวาสตั้งตระหง่านอยู่ที่หน้าวัด

  ส่วนที่พระอุโบสถมีการตกแต่งด้วยวัสดุนำเข้าจากอิตาลี ศิลปะยุโรปแบบพระราชนิยมในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งพระองค์เป็น ผู้ที่มาบูรณะวัดนี้เอง แต่กระนั้นพระองค์ยังรักษาธรรมเนียมเดิม โดยรับสั่งให้ที่นี่ริเริ่มสวดเป็นภาษามอญ และปัจจุบันนี้ เป็นวัดเดียวที่ยังเก็บรักษาพระไตรปิฏกภาษามอญไว้ พระประธานในพระอุโบสถนั้นเป็นปางมารวิชัย ฝีมือการปั้นของ พระองค์เจ้าประดิษฐานวรการ ซึ่งเป็นผู้ที่สร้างพระสยามเทวาธิราช รัชกาลที่ 5 ทรงยกย่องว่าพระประธานนี้งามนัก ด้วย สีพระพักตร์ ดูมีชีวิตชีวาเหมือนคนจริง เอกลักษณ์มอญอีกอย่างหนึ่งของที่วัดนี้ก็คือ เจดีย์ทรงรามัญที่จำลองแบบมาจาก พระธาตุเจดีย์มุเตา เมืองหงสาวดี ซึ่งคนมอญนับถือมาก ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ

  พระวิหาร ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ สมัยอยุธยา ตอนปลาย ภาพจิตรกรรมที่เพดานนั้นแปลกตากว่าที่อื่น เป็นตรา เครื่องราชอิสริยาภรณ์ ฝีพระหัตถ์หม่อมเจ้าประวิช ชุมสาย ด้านหลังพระวิหารประดิษฐานพระพุทธรูปประจำจังหวัด นนทบุรี “พระนนทมุนินทร์” เป็นพระพุทธรูปสมัยอยุธยาตอนปลาย ปางขัดสมาธิเพชร ประดิษฐานอยู่ในบุษบกแบบมอญ (จองพารา) สลักโดยฝีมือช่างที่นี่ ที่มุขเด็จหน้าวิหารประดิษฐาน พระพุทธรูปหินอ่อน ซึ่ง ซาง ซิว ซูน ชาวพม่าถวาย รัชกาลที่ 5 พระวิหารจะเปิดทุกวัน ปิดเวลา 16.30 น.

  สิ่งที่น่าสนใจยังมีพิพิธภัณฑ์ที่จะเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ จัดแสดงวัตถุต่าง ๆ ที่ล้วนน่าชม เช่น พระพิมพ์ เครื่องแก้ว เครื่องถ้วยชาม รวมทั้ง เหม ที่ พ.อ. ชาติวัฒน์ งามนิยม บรรจงสร้างขึ้นเป็นงานศิลป์ ชิ้นเยี่ยม นับตั้งแต่การออกแบบโครง สร้าง การต่อลาย การตอกไข่ปลาวาดลายบนกระดาษอลูมิเนียม ทุกชิ้นส่วนที่นำมาประกอบเป็นเหมนี้ล้วนแต่ต้องทำอย่าง ละเอียด ประณีต เชื่อว่าชาวมอญคงดัดแปลงลักษณะของเหมมาจากโลงของพระพุทธเจ้าซึ่งก้นสอบปากบานข้างแคบเช่น กัน (ในพิพิธภัณฑ์แสดงภาพไว้) โลงเหมใช้กับศพแห้ง เหมพระ จะมีลักษณะพิเศษกว่าตรงที่เจาะหน้าต่างมองเห็นศพ ด้านในได้

  ยังมีวัดอื่นๆบนเกาะเกร็ดที่น่าสนใจ ได้แก่ วัดไผ่ล้อม วัดเสาธงทอง (โรงเรียนประถมแห่งแรกบนเกาะเกร็ด) วัดฉิมพลี และวัดป่าเลไลยก์
  กวานอาม่าน
  เป็นศูนย์วัฒนธรรมพื้นบ้านชาวมอญ จัดแสดงเครื่องปั้นดินเผามอญลายโบราณ เปิดให้ชมทุกวัน การปั้น เครื่องปั้นดินเผา นั้นมีมาตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรี นับเป็นหัตถกรรมพื้นบ้านที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี ลวดลายประณีตสวยงาม เป็น เอกลักษณ์เฉพาะ และถูกนำไปเป็นตราประจำจังหวัดนนทบุรี สองข้างทางเดินมีบางบ้านที่ทำเครื่องปั้นดินเผา ภาชนะของ ใช้ในชีวิตประจำ เช่น กระถาง ครก โอ่งน้ำ ฯลฯ สามารถเข้าไปชมได้
  คลองขนมหวาน
  บริเวณคลองขนมหวานและคลองอื่น ๆ รอบเกาะเกร็ด ชาวบ้านจะทำขนมหวาน จำพวกทองหยิบ ทองหยอด ขายส่งและ ยังสาธิตให้นักท่องเที่ยวได้ชมด้วย
  แม่น้ำอ้อมนนท์
  คือแม่น้ำเจ้าพระยาสายเดิมที่เป็นรูปเกือกม้า น้ำบริเวณนี้ยังใสสะอาด บ้านเรือนสวยงามเป็นระเบียบ นักท่องเที่ยวสามารถ ล่องเรือผ่าน ไปเยี่ยมชมได้
  ศูนย์เครื่องปั้นดินเผา
  ประเภทหัตถกรรมเครื่องปั้นดินเผาแบบมอญ
  สถานที่หมู่ 7 ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
  การเดินทางจากท่าน้ำปากเกร็ดเช่าเรือหางยาว ราคา 50 บาท/ลำ จุผู้โดยสาร 1-5 คน ใช้เวลา 5 นาทีถึงเกาะเกร็ด - จากท่าน้ำปากเกร็ด ไปขึ้นเรือข้ามฟากที่วัดสนามเหนือ ราคาคนละ 2 บาท
  คุณบุญศรี โพธิ์ใหญ่
  ประเภทหัตถกรรมมีความสามารถในการปั้น และแกะสลักภาชนะดินเผา แบบมอญโบราณ
  สถานที่62 หมู่ 6 ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โทร. 9608039
  คุณมะลิ องค์จำนงค์
  ประเภทหัตถกรรมมีความสามารถในการปั้น และแกะสลักภาชนะดินเผา แบบมอญโบราณ
  สถานที่19 หมู่ 7 ต.เกาะเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โทร. 5845086
  คุณทิพมาศ เอี่ยมโหมด
  ประเภทหัตถกรรมมีความรู้เรื่องการเขียนลายเบญจรงค์
  สถานที่38/1 หมู่ 7 ต.บ้านใหม่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี โทร. 01-4920014

  ข้อมูลท่องเที่ยว
  ข้อมูลจังหวัด จ.นนทบุรี
  โรงแรม ที่พัก โรงแรม ที่พัก
  ร้านอาหาร ร้านอาหาร
  ของฝาก ที่ระลึก ของฝาก ที่ระลึก
  แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว
  เทศกาล ประเพณี เทศกาล ประเพณี
  กิจกรรม กิจกรรม
  เที่ยวตามฤดู เที่ยวตามฤดู

  แหล่งท่องเที่ยวอุทยานฯ
      เกาะเกร็ด
   


  @ Copyright. 2001 - 2019. All Right Reserved
  เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com