ทริป ทัวร์ ไทย dot com ทริป ทัวร์ ไทย dot com
 
ทริป ทัวร์ ไทยHome
ทริป ทัวร์ ไทยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยว 76 จังหวัด
ทริป ทัวร์ ไทยเทศกาลประจำเดือน
ทริป ทัวร์ ไทยท่องเที่ยวตามฤดุ
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าร้อน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าฝน
  ทริป ทัวร์ ไทยหน้าหนาว
ทริป ทัวร์ ไทยกิจกรรมท่องเที่ยว
ทริป ทัวร์ ไทยโรงแรม ที่พัก
ทริป ทัวร์ ไทยร้านอาหารแนะนำ
ทริป ทัวร์ ไทยบริษัททัวร์
ทริป ทัวร์ ไทยเบอร์โทรศัพท์
ทริป ทัวร์ ไทยรถยนต์ เครื่องบิน รถไฟ
ทริป ทัวร์ ไทยเพิ่มข้อมูล | แนะนำเรา
 
ทาสีบ้าน
" P A I N T  'n  B U I L D "

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

ทาสีบ้าน

ทาสีห้องคอนโด

painting service in bangkok

ต้องการ ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน
  ทาสีบ้าน  ทาสีห้องคอนโด 
painting service in bangkok โทรเลย!! .   โทร. 02-300-4791
  click  " P A I N T  'n  B U I L D "

หางาน อมตะนคร หางาน อมตะซิตี้ หางานนิคม หางานนิคมอมตะ
ทาสีบ้าน
MRThaiPaint.com

สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี   สี toa  สีราคาถูก  สีทีโอเอ  ร้านขายสี  ขายสี  ร้านสี  
click เลย !!
:. advertisement  
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด   ทาสีบ้าน   ทาสีห้องคอนโด  painting service in bangkok  
AmataJOBS.com : หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ  หางาน อมตะนคร  หางานนิคม  หางาน อมตะซิตี้  หางานนิคมอมตะ 
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี  
MRThaipaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ ร้านขายสี ขายสี ร้านสี  สีทาบ้าน 
สนใจโฆษณา โทร. 02-300-4791
:: จังหวัดพิจิตร ::พระเครื่องเมืองพิจิตร  พระเครื่องหรือพระพิมพ์เมืองพิจิตร นับว่าเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมกันโดยทั่วไป กล่าวกันว่าพระพิมพ์ที่พบนั้น มักจะพบในเขตเมืองเก่าพิจิตรซึ่งเท่าที่พบส่วนมากเป็นพระพิมพ์สมัยสุโขทัย สำหรับชื่อจะตั้งตามพุทธลักษณะหรือตามกรุที่พบ เช่น พระพิจิตรเกศคด พระพิจิตรเม็ดข้าวเม่า พระพิจิตรใบมะขาม พระพิจิตรตีนโด่ พระพิจิตรกรุมะละกอ ฯลฯ นอกจากนี้เหรียญของเกจิอาจารย์ชื่อดัง โดยเฉพาะเหรียญหล่อจำลองภาพหลวงพ่อเงิน วัดบางคลานซึ่งมีพุทธคุณทางด้านแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี ก็เป็นที่นิยมของนักเลงพระทั่วไป

มะขามแก้วสี่รส

มะขามแก้วสี่รส  นับเป็นของฝากที่รู้จักกันแพร่หลายในหมู่นักท่องเที่ยว มีรสอร่อย เหมาะที่จะเป็นของรับประทานเล่นในระหว่างการเดินทาง หรือเป็นของฝากได้เป็นอย่างดี ราคาย่อมเยา สามารถหาซื้อได้จากร้านขายของที่ระลึกทั่วไปในจังหวัดพิจิตร หรือที่ร้านมะขามแก้วสี่รสบริเวณทางไปบึงสีไฟ
ผ้าทอด้วยมือบ้านป่าแดง  เป็นผ้าทอจากฝ้ายผสมไหมที่มีสีสันต่างๆ มากมาย ทั้งยังมีราคาถูกกว่าผ้าทอด้วยมือของจังหวัดอื่นมาก ด้วยคุณสมบัติต่างๆ เหล่านี้เองที่ทำให้ผ้าทอด้วยมือของบ้านป่าแดง อำเภอตะพานหิน เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายจนถึงประเทศในทวีปยุโรปบางประเทศ เช่น อิตาลีและฝรั่งเศส เป็นต้น ผ้าทอมือนี้สามารถหาซื้อได้จากบ้านป่าแดง หมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 6 ตำบลหนองพยอม อำเภอตะพานหิน ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 5 กิโลเมตร
ส้มโอท่าข่อย  ส้มโอท่าข่อยเป็นส้มโอพันธุ์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเขตภาคเหนือ ทั้งด้านคุณภาพของรสชาติและกิ่งพันธุ์ ส้มโอท่าข่อยปลูกครั้งแรกที่บ้านท่าข่อย ตำบลเมืองเก่า เมื่อประมาณร้อยกว่าปีที่ผ่านมา ต่อมาได้มีการขยายพันธุ์ไปปลูกที่อำเภอโพธิ์ประทับช้างและได้ผลดี ปัจจุบันมีการขยายพื้นที่ปลูกออกไปตามอำเภอต่างๆ ของจังหวัดพิจิตร ส้มโอท่าข่อยเป็นที่นิยมบริโภคของบุคคลทั่วไป เพราะมีรสหวานและเปรี้ยวกลมกลืนกัน มีเนื้อละเอียดแบบเนื้อกุ้ง มีน้ำฉ่ำและไม่มีเมล็ด โดยทั่วไปจะมีผลผลิตออกสู่ท้องตลาดในช่วงเดือนตุลาคม-เมษายน
ส้มโอกวนสี่รส  เป็นผลิตภัณฑ์ส่งเสริมอาชีพของกลุ่มแม่บ้าน อำเภอโพธิ์ประทับช้างและอำเภอเมือง ผลิตจากเปลือกส้มโออ่อนนำมากวนปรุงรส มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวอร่อยเหมาะเป็นของฝากที่ระลึก
ขนุน  เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่ทำชื่อเสียงให้กับจังหวัดพิจิตร โดยเฉพาะพันธุ์ “ตะเภาแก้ว” เป็นพันธุ์ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมทั้งของชาวพิจิตรและจังหวัดใกล้เคียง โดยทั่วไปจะปลูกบริเวณบ้านดงชะพลูและบ้านวังไม้ดัก ตำบลคลองคเชนทร์ จุดเด่นของขนุนพันธุ์นี้คือ มีเนื้อสีเหลืองทอง เนื้อหนา หวานกรอบ เม็ดเล็ก โดยทั่วไปจะออกผลในช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายน
กระท้อน  ปลูกมากบริเวณบ้านวังทับไทร ตำบลท่าเยี่ยม กระท้อนที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพิจิตรได้แก่พันธุ์ “นิ่มนวล” และ “ปุยฝ้าย” เป็นพันธุ์ที่มีผลใหญ่ ผิวเกลี้ยงสวย ปุยเนื้อขาวฟู รสชาติหวานหอม ถ้าผลเริ่มแก่จัดเปลือกจะนิ่มรับประทานได้ จะออกผลมากในช่วงต้นเดือนมิถุนายน
มะม่วง  มะม่วงที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพิจิตรได้แก่ พันธุ์ “ฟ้าลั่น” “เพชรบ้านลาด” และ “หนองแซง” ส่วนมะม่วงที่รับประทานผลสุกจะเป็นพันธุ์ “น้ำดอกไม้” นิยมปลูกกันมากในเขตตำบลท่าเยี่ยม อำเภอเมือง จุดเด่นของมะม่วงจังหวัดพิจิตรคือ การออกผลก่อนฤดูกาล โดยจะออกผลระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ -เมษายน
มะปราง  เป็นผลไม้ที่เพิ่งเริ่มสร้างชื่อเสียงให้จังหวัดพิจิตร โดยเฉพาะพันธุ์ “ปรางไข่” ซึ่งคุณสมบัติพิเศษของมะปรางพันธุ์นี้ก็คือ มีผลที่มีขนาดฟองไข่ไก่ แต่กลับมีรสชาติอร่อยติดลิ้น มีปลูกมากบริเวณบ้านบางเพียร อำเภอเมือง อำเภอตะพานหินและอำเภอโพธิ์ประทับช้าง มะปรางพันธุ์นี้จะเริ่มออกผลประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์
มะไฟหวาน  พันธุ์ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพิจิตรได้แก่พันธุ์ “เหรียญทอง” และพันธุ์ “ไข่เต่า” ซึ่งเป็นพันธุ์ที่มีรสหวานน่ารับประทาน ปลูกมากที่ตำบลทับหมัน อำเภอตะพานหิน โดยจะออกผลมากช่วงต้นเดือนเมษายน
แตงโม  ปลูกกันที่อำเภอวังทรายพูนมีทั้งแตงโมดำ และแตงโมลายรสชาติเป็นที่ถูกปากของคนทั่วไป หวานกรอบเนื้อทราย มีเมล็ดน้อย ประมาณเดือนมีนาคมของทุกปี อำเภอวังทรายพูนจัดงานประเพณีเพื่อให้เกษตรกรได้นำแตงโมมาจำหน่าย

ข้อมูลท่องเที่ยว
ข้อมูลจังหวัด จ.พิจิตร
โรงแรม ที่พัก โรงแรม ที่พัก
ร้านอาหาร ร้านอาหาร
ของฝาก ที่ระลึก ของฝาก ที่ระลึก
แหล่งท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว
เทศกาล ประเพณี เทศกาล ประเพณี
กิจกรรม กิจกรรม
เที่ยวตามฤดู เที่ยวตามฤดู

แหล่งท่องเที่ยวอุทยานฯ
 


@ Copyright. 2001 - 2019. All Right Reserved
เลขที่ 11 ซ.รามคำแหง 24 แยก 34 หัวหมาก บางกะปิ กรุงเทพฯ 10240. Tel. 02-300-4791 , Fax. 02-300-4314. อีเมล์ : sunny@triptourthai.com